Home REVIEW รีวิว : Krungthai NEXT ชีวิตครบ แอปเดียวอยู่ โอน-เติม-จ่าย ครอบคลุมสุด และง่ายขึ้นตลอด 24 ชั่วโมง

บอกลาแอป KTB netbank ที่ใช้กันมานานหลายปี ล่าสุด ธนาคารกรุงไทยได้ปรับโฉมใหม่เปลี่ยนชื่อเป็น Krungthai NEXT พร้อมสโลแกน “ชีวิตครบ แอปเดียวอยู่” โดยมีหน้าตาดีไซน์ใหม่หมดจด พื้นหลังสีขาวสะอาดตา และใช้งานได้ง่ายขึ้น

Krungthai NEXT

Krungthai NEXT คือ แอปพลิเคชันสำหรับการทำธุรกรรมการเงินของธนาคารกรุงไทย ที่มอบความสะดวกสบาย รวดเร็ว ปลอดภัย พร้อมให้บริการธุรกรรมการเงินที่ครอบคลุมที่สุดในประเทศไทยสามารถ โอน – เติม – จ่าย เชื่อมต่อในทุกๆ ด้าน ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างครบวงจรภายในแอปเดียว 

โดย Krungthai NEXT โฉมใหม่นี้มีศักยภาพที่ดีกว่าเดิมในทุกมิติ  เพราะมีการปรับเปลี่ยนระบบใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในการทำธุรกรรม

หน้าตาโฉมใหม่ดูทันสมัย

หลังจากที่ดาวน์โหลดแอป “Krungthai NEXT” โฉมใหม่มาแล้วเปิดใช้งาน สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดที่สุดคือ หน้าตาของแอปพลิเคชันที่เปลี่ยนแบบใหม่หมดจด ลบภาพแอปพลิเคชันที่หน้าตาล้าสมัย ปรับโฉมให้ใช้ง่ายไม่ซับซ้อน ตั้งแต่

  • ไอคอนที่ดีไซน์ใหม่ จาก KTB netbank มาสู่ NEXT ที่หน้าตาทันสมัย ใช้งานง่าย
  • Minimal Design สไตล์คลีนๆ ดูสบายตา
  • ยกรายการโอนเติมจ่ายที่ใช้บ่อยมาไว้ที่หน้าแรก ลดขั้นตอนการใช้งาน ให้ผู้ใช้ได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น
  • นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นอื่นๆ มาสร้างสีสันให้ผู้ใช้งาน อาทิเช่น การเพิ่มรูปโปรไฟล์หรือการปรับเปลี่ยนเมนูโปรดที่ใช้บ่อยได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง

ปลอดภัย ใช้ง่าย

ระบบความปลอดภัยของแอป “Krungthai NEXT เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยสากล อีกทั้งยังได้นำเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนเพื่อปลดล็อกแอปพลิเคชัน ด้วยการสแกนลายนิ้วมือ หรือสแกนใบหน้า (สำหรับเครื่องที่รองรับ) มาใช้งานเป็นครั้งแรกอีกด้วย

นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถตั้งค่าให้ใส่รหัส PIN ในทุกๆ transactions ได้ หรือสามารถตั้งค่าให้ใส่รหัส PIN ตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ได้ เช่น หากโอนเงินจำนวนมากกว่า 5,000 จะต้องใส่ PIN ดังนั้นผู้ใช้งานจะมีความสะดวกสบายและมั่นใจถึงความปลอดภัยของการทำธุรกรรมได้อย่างแน่นอน

และเช็คยอดเงินในหน้าแรกได้ทันทีเมื่อเปิดแอปโดยไม่ต้องยืนยันตัวตน พร้อมตั้งค่าแสดงเปิด-ปิดได้

โอน เติม จ่าย ครอบคลุมมากที่สุด

ฟังก์ชั่นหลักของ “Krungthai NEXT” มีดังนี้

โอนเงิน

สามารถโอนข้ามเขต และข้ามธนาคารโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมยกระดับความปลอดภัยมั่นใจทุกครั้งที่โอน

เติมเงิน

ผู้ใช้สามารถเติมเงินค่าโทรศัพท์เอไอเอส, ทรู, ดีแทค, My By CAT, Easy Pass, M-PASS รวมถึง e-Wallet อย่าง True Money และอื่นๆ อีกในอนาคต

จ่ายเงิน

ที่มีเน็ตเวิร์คการทำธุรกรรมการเงินที่ครอบคลุมที่สุดในประเทศไทย ทั้งช่องทางภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน ไม่ว่าจะเป็น การไฟฟ้านครหลวง การประปานครหลวง การไฟฟ้าภูมิภาค การประปาภูมิภาค (การไฟฟ้าภูมิภาคและการประปาภูมิภาคจ่ายได้ต้นเดือนพฤศจิกายนนี้) ค่าบริการโทรศัพท์มือถือ บริการรับชำระค่าปรับจราจร กรมขนส่ง กรมธนารักษ์ กรมสรรพสามิต ชำระหนี้กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) กสท โทรคมนาคม และบริการอื่นๆ อีกมากมาย

คำอธิบายเพิ่มเติมสำหรับแต่ละรายการ

  1. กรมธนารักษ์: การรับชำระค่าเช่าที่ราชพัสดุ
  2. กรมสรรพสามิต: บริการรับชำระภาษีสรรพสามิต
  3. สหกรณ์ออมทรัพย์: การชำระคืนเงินกู้ที่สมาชิกมีกับสหกรณ์ (ชำระเงินกู้)

นอกจาก 3 ฟังก์ชั่นหลัก ในแอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT โฉมใหม่นี้ยังมี

E-donation

หรือบริการ “กรุงไทย เติมบุญ” ผู้ใช้สามารถ สแกน QR ที่ผู้ใช้งานสามารถบริจาคเงินได้สะดวกและปลอดภัย ให้กับหน่วยงานรับบริจาคมากที่สุด ครอบคลุมวัด โรงพยาบาล มูลนิธิ สถานศึกษา มัสยิด และองค์กรสาธารณกุศล กว่า 7,000 แห่งทั่วประเทศ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมรับใบอนุโมทนาบุญอิเล็กทรอนิกส์ได้ทันที พร้อมส่งข้อมูลการบริจาคให้กรมสรรพากรสำหรับการลดหย่อนภาษี

Travel Card

บริการ Krungthai Travel Card ซื้อ-ขาย เช็คอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศผ่าน Krungthai Travel Card ฟีเจอร์แรกและฟีเจอร์เดียวที่ลูกค้าสามารถแลกเงินตราต่างประเทศผ่านแอป “Krungthai NEXT” ด้วยตนเองเก็บไว้ได้ก่อนการเดินทาง ในอัตราที่พิเศษกว่าในท้องตลาดได้ถึง 10 สกุลเงิน ได้แก่ ดอลลาร์สหรัฐ, ยูโร, ปอนด์, เงินเยน, ดอลลาร์ฮ่องกง, ดอลลาร์ออสเตรเลีย, ดอลลาร์สิงคโปร์, ดอลลาร์แคนาดา, ดอลลาร์นิวซีแลนด์ และฟรังก์สวิส ให้นักท่องเที่ยวสะดวกสบาย ไม่ต้องพกเงินสดเป็นจำนวนมากขณะเดินทางไปต่างประเทศ ลดความเสี่ยงในการถูกโจรกรรม พร้อมดูอัตราแลกเปลี่ยนและแลกเงินเพิ่มเติมได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อกลับประเทศไทย สามารถแลกเป็นเงินไทยกลับมาในอัตราที่ดี ไม่มีทั้งค่าธรรมเนียมแลกเงินและค่าธรรมเนียมรูดบัตรอีกด้วย

Money Connect by Krungthai

เพิ่มโอกาสในการลงทุน ด้วยตัวคุณเองง่ายๆ ผ่านฟีเจอร์ Money Connect ในแอป “Krungthai NEXT” ด้วยบริการจองซื้อหลักทรัพย์ เช่น หุ้นกู้ พันธบัตร หน่วยลงทุน ที่ธนาคารกรุงไทยเป็นผู้จัดจำหน่าย ตามช่วงวันและเวลาการเปิดเสนอขายของหลักทรัพย์นั้นๆ

“Krungthai NEXT” ยังมาพร้อมประสิทธิภาพในการทำงานและตอบสนองการต่อการใช้งานที่ดีและเร็วขึ้น สามารถรองรับจำนวนธุรกรรมได้มากขึ้นถึง 5 เท่า จากเดิมมีการทำธุรกรรมสูงสุดเพียง 8,000 รายการต่อวินาที ทางธนาคารได้ดำเนินการปรับปรุงให้สามารถรองรับการทำธุรกรรมได้มากกว่า 25,000 รายการต่อวินาที เพื่อรองรับการทำรายการผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

สรุป

Krungthai NEXT ดีกว่าเดิม สะดวก จ่ายได้ครอบคลุมมากจริงๆ  โดยเฉพาะบิลภาครัฐหลายรายการทำได้แค่ที่แอป  “Krungthai NEXT” ที่เดียวเท่านั้น คราวนี้ชีวิตของคุณก็ง่ายขึ้นสมดังสโลแกน “ชีวิตครอบ แอปเดียวอยู่” ของจริง ทั้งนี้ ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอป “Krungthai NEXT” หรืออัปเดตจากแอป KTB netbank ได้แล้ววันนี้ทั้ง iOS และ Android

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น

กรุณาช่วยกด Like เพื่อให้กำลังใจทีมงานด้วยครับ ^_^

CLOSE