หลังจากที่ OPPO เปิดตัว OPPO A5 สมาร์ทโฟนระดับกลางในตระกูล A Series เจาะตลาดผู้ใช้ในประเทศจีนไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาล่าสุดมีมีสเปกชีตของ OPPO A7 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นภาคต่อหลุดออกมาให้ดูกันเต็มๆ เรียกว่ามาเร็ว เคลมเร็วจริง
เว็บ mysmartprice ได้เผยสเปกชีตของ OPPO A7 โดยมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด HD+ 1520 x 720 พิกเซล ใช้ชิปเซ็ท Snaodragon 450 (ตัวเดียวกับรุ่น A5), หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 506, RAM 3GB/4GB, หน่วยความจำภายใน 32GB (เท่ากับรุ่น A5)
ติดตั้งกล้องหลังคู่ความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง f/2.2+f/2.4 ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง f/2.0
รวมทั้งใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,230mAh, รันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.1 Oreo ครอบทับด้วย Color OS 5.2 และมีขนาด 155.9 x 75.4 x 8.1 มม. และน้ำหนัก 158 กรัม
ทั้งนี้ OPPO A7 มีให้เลือก 2 สีคือ Glaze Blue และ Glaring Gold โดยคาดว่าจะมีราคาที่ต่ำกว่า 1,999 หยวนหรือไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาท ส่วนวันเปิดตัวและวันวางจำหน่ายนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในตอนนี้ ซึ่วถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไป
ที่มา : Gizchina