OnePlus ประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ OnePlus 9 Series ว่าที่สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ โดยจะมีขึ้นในวันที่ 23 มีนาคม 2021 นี้ เวลา 10.00 น. EDT / 14.00 น. GMT / 19.30 น. IST ซึ่งตรงกับบ้านเราเวลา 22.00 น.
พร้อมกันนี้ยังได้ประกาศความร่วมมือกับ Hasselblad แบรนด์กล้องระดับโลกจากสวีเดนในการร่วมพัฒนากล้องสมาร์ตโฟนของ OnePlus 9 Series เป็นรุ่นแรกด้วย
สำหรับความร่วมมือกันระหว่าง OnePlus กับ Hasselblad ครั้งนี้ ทาง OnePlus ได้ทุ่มงบราว 150 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 4,600 ล้านบาท ในการวิจัยและพัฒนากล้องสมาร์ตโฟนร่วมกับ Hasselblad เป็นระยะเวลา 3 ปี ซึ่งทำให้ OnePlus สามารถนำระบบ Natural Color Calibration ที่พัฒนาร่วมกับกับ Hasselblad เพื่อช่วยเรนเดอร์สีได้อย่างแม่นยำมากขึ้น และนำมาติดตั้งในกล้องหลังของ OnePlus 9 ได้
“OnePlus ให้ความสำคัญกับประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมียมเหนือสิ่งอื่นใดเสมอ เริ่มตั้งแต่ปี 2564 เราได้ใช้ความพยายามร่วมกันเพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานกล้องสมาร์ตโฟนสำหรับผู้ใช้ของเราอย่างมีนัยสำคัญด้วยความเชี่ยวชาญของ Hasselblad พันธมิตรที่เป็นตำนานอย่างแท้จริง” Pete Lau ผู้ก่อตั้ง / CEO ของ OnePlus กล่าว
นอกจากนี้ยังมี Hasselblad Pro Mode หรือโหมดถ่ายภาพแบบโปรที่ทาง Hasselblad ได้พัฒนาเพื่อร่วมกับกล้องสมาร์ตโฟน เพื่อให้ผู้ใช้สามารถปรับความแม่นยำของสีและโฟกัสของภาพได้ตามที่ต้องการ รวมทั้งติดตั้งซอฟต์แวร์ประมวลผลภาพของ Hasselblad ที่จะช่วยให้ควบคุมการถ่ายภาพในแบบมืออาชีพได้ดียิ่งขึ้น
![](https://www.mobileocta.com/wp-content/uploads/2021/03/OnePlus-9-TS-3.jpg)
ไม่เพียงแค่นั้น OnePlus 9 ยังรองรับการบันทึกภาพ RAW ระดับ 12 บิต เพื่อให้ได้สีสันที่แท้จริงและ Dynamic Range (ไดนามิกเรนจ์) หรือเรียกว่าขอบเขตรายละเอียดของภาพมากขึ้น ซึ่งผู้ใช้สามารถนำมาปรับหรือตกแต่งได้ตามความต้องการ
“ด้วยฮาร์ดแวร์ระดับแนวหน้าของ OnePlus บวกกับการถ่ายภาพเชิงคำนวณ และความรู้ด้านสุนทรียศาสตร์ที่มีอยู่มากมายของ Hasselblad ในการถ่ายภาพแบบดั้งเดิม ผมมั่นใจว่า OnePlus 9 Series จะเป็นก้าวกระโดดครั้งสำคัญในการส่งมอบกล้องเรือธงระดับพรีเมี่ยมของเรา” – Jon Diele รองประธานของ Hasselblad กล่าว
ทั้งนี้ ทาง OnePlus ยังได้เปิดเผยว่าจะลงทุนสร้างห้องแล็บด้าน R&D (Research & Development) จำนวน 4 แห่ง ในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นอีกด้วย
ที่มา : Gsmarena