Home ARTICLE สัมภาษณ์พิเศษ : True Money Wallet ช่องทางใหม่ของการซื้อโปรเน็ตผ่านมือถือของผู้ใช้ Truemove H แบบเติมเงิน

เอ่ยชื่อ True Money Wallet เชื่อว่าหลายคนที่เคยทำธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือคงรู้จักกันอย่างดี  กับแอปพลิเคชันที่ช่วยจัดการทุกเรื่องที่เกี่ยวกับการเงินด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็น เติม-จ่าย-โอน-ถอน แต่ก็มีอีกหลายคนที่คิดว่าธุรกรรรมเหล่านั้นจะใช้ได้เฉพาะเครือข่ายทรูเท่านั้น ซึ่งแท้จริงแล้ว เราสามารถใช้จ่ายค่าบริการอย่างค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าบัตรเครดิต และสินเชื่อต่างๆ ผ่านบริการนี้ได้เลย และที่สำคัญยังสามารถสมัครและใช้งานได้ทุกเครือข่ายอีกด้วย

ล่าสุด True Money Wallet ได้ร่วมกับ Truemove H เปิดให้บริการซื้อแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตหรือโปรเสริม สำหรับลูกค้าแบบเติมเงินผ่านแอปพลิเคชัน True Money Wallet ในรูปแบบใหม่ สะดวกยิ่งขึ้น โดยเราได้มีโอกาสคุยกับคุณอรุณ สุดเวหา ตำแหน่ง Assistant Director Business Developmet บริษัท Ascend Group จำกัด ถึงเรื่องการซื้อแพ็คเกจเสริมอินเทอร์เน็ต สำหรับใช้ Truemove H แบบเติมเงินผ่าน True Money Wallet ว่าพิเศษและแตกต่างอย่างไร 

ทำไมถึงนำแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตมาให้ผู้ใช้ Truemove H แบบเติมเงินซื้อผ่าน True Money Wallet?

ปัจจุบันการซื้อแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตของคน 96% ของผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือจะซื้อผ่าน USSD ซึ่งเป็นระบบที่มาพร้อมกับฟีเจอร์โฟนเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว แล้วก็ยังใช้วิธีนั้นอยู่เหมือนเดิมซ้ำๆ ซึ่งถ้าถามว่ามันดีหรือเปล่า ด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป คนหันมาใช้มือถือในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตมากขึ้น แต่ก็ยังใช้ USSD ในการกดสมัคร โดยทางฝั่งโอเปอเรเตอร์เองก็อยากนำเสนอแพ็คเกจใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีใหม่ สปีดเร็วขึ้น รวมถึงราคาที่มีการปรับเปลี่ยนตลอดเวลา ก็ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากลูกค้ายังชินกับพฤติกรรมเดิมๆ คือ จำเมื่อ 10 ปีที่แล้วใช้ USSD โค้ดไหนก็จะเมมไว้เหมือนเบอร์โทรศัพท์เพื่อน เสร็จแล้วไปเติมค่าโทรแล้วก็มากดโทรออกเพื่อสมัครแพ็คเกจที่เมมไว้

เมื่อทางโอเปอเรเตอร์ออกแพ็คเกจใหม่ๆ อยากนำเสนอที่เป็นลักษณะ Personalize ก็ทำได้เพียงดีที่สุดก็คือการส่ง SMS ไปเพื่อโปรโมท แต่อย่างที่รู้กันว่าทุกวันนี้มี SMS มากมาย จนไม่อยากจะเปิดอ่าน ซึ่งถ้าดูจากสถิติแล้วจะพบว่า ส่ง SMS ไป 100 ครั้งจะเปิดอ่านแค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ดังนั้นการโปรโมทผ่านช่องทาง SMS ก็ดูไม่น่าสนใจแล้ว หรือจะเป็นช่องทางทีวี ถ้าเป็นเมื่อก่อนที่ยังไม่มีทีวีดิจิทัลก็ยังครอบคลุมคนส่วนใหญ่ได้ แต่ปัจจุบันพอเปลี่ยนเป็นทีวีดิจิทัลช่องมีเพิ่มขึ้น รวมถึงมีช่องทางออนไลน์เพิ่มด้วยเพื่อให้เข้าถึงลูกค้า ตรงนี้เองก็ทำให้ต้นทุนของโอเปอเรเตอร์สูงขึ้น แล้วคราวนี้ลูกค้าก็มาถามถึงค่าบริการที่ถูกลงกว่าเดิมก็คงทำได้ยาก พอเพื่อนบางคนถูกเข้าถึงและรู้แพ็คเกจโน้นนี้นั้น ราคาถูกกว่า เพราะได้รับ SMS หรือโทรศัพท์ ก็เริ่มมีการพูดคุยว่า ทำไมถึงไม่ได้ SMS หรือเข้าถึงข้อมูลพวกนี้ เริ่มโทรหาคอลเซ็นเตอร์หรือหาช่องทางในการติดต่อสอบถามเพื่อได้บริการที่เหมาะสมกับตัวเอง

และด้วยความที่เป็นลูกค้าแบบเติมเงิน ลูกค้าเองก็ขาดการติดต่อไป เพราะสมัยก่อนสามารถเดินไปที่ร้าน 7-11 แล้วซื้อซิมมาโดยที่ไม่ต้องลงทะเบียน แต่ช่วงหลังๆ ถึงมีการบังคับให้ลงทะเบียนซิม แต่ก็ใช่ว่าคนๆ นั้นเป็นเจ้าของจริงๆ ดังนั้นทางโอเปอเรเตอร์เองไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาช่องทางที่จะติดต่อกับลูกค้าไนช่องทางออนไลน์อย่างเว็บไซต์ให้ลูกค้าเข้าไปกรอกข้อมูลส่วนตัวก็เป็นไปได้ยากเพราะข้อมูลลูกค้าเองก็ไม่ได้อัปเดต ประกอบกับโอเปอเรเตอร์ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ใช้บริการขนาดใหญ่ความคล่องตัวในเรื่องของการที่จะมาพัฒนาช่องทางหรือทำอะไรที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีพวกนี้ก็ยังไม่รวดเร็ว และเพียงพอกับเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไป เลยเป็นโจทย์ให้เราคิดว่า แล้ว Fintech อย่าง True Money จะช่วย Truemove H ได้อย่างไรบ้าง สิ่งหนึ่งที่เราได้เริ่มดำเนินการไปก็คือ  True Money Wallet เปิดให้บริการสามารถเลือกซื้อแพ็คเกจเสริมอินเทอร์เน็ตของ Truemove H ได้แล้ว และยังเป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวในตอนนี้ที่ให้บริการอีกด้วย

จุดเด่นของแพ็คเกจเสริมอินเทอร์เน็ตบน True Money Wallet คืออะไร?

การนำแพ็คเกจเสริมอินเทอร์เน็ตของ Truemove H มาอยู่ใน True Money Wallet เป็นการเปลียนพฤติกรรมของลูกค้าที่ทุุกวันนี้ยังมีบางคนที่เข้าใจว่าการซื้อแพ็คเกจบน True Money Wallet จะต้องเติมค่าโทรลงไปก่อนหรือเปล่า ซึ่งจริงแล้วไม่ต้องเติมค่าโทรก็สามารถใช้เงินใน True Money Wallet ซื้อได้ทันที ตรงนี้ยังเป็นเรื่องใหม่มาก แต่ถามว่าความใหม่นี้ถือเป็นจุดเริ่มต้น  เพราะว่าการที่เราพัฒนาช่องทางเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ในกลุ่มนี้ สิ่งหนึ่งที่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือจะได้ก็คือเรื่องของต้นทุน และไม่ต้องทำช่องทางนี้เอง  เราเป็นคนทำให้ เป็นคนเรียนรู้พฤตืกรรมของผู้บริโภค โฟกัสไปเลยว่าคนกลุ่มเป้าหมายกลุ่มนี้ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าแบบเติมเงิน หรือลูกค้าแบบรายเดือนมีการใช้งานแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตอย่างไรบ้าง และมีความคล่องตัวพอที่จะพัฒนาช่องทางนี้ขึ้นมา ซึ่งหากผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือจะทำเอง ไหนจะเรื่องของ Wallet รวมไปถึงการเชื่อมต่อกับธนาคารต่างๆ ก็ดูจะเป็นเรื่องใหญ่

พอมี True Money Wallet เข้ามาช่วยทุกอย่างก็ถูกยิงตรง  เพราะด้วยความที่ True Money Wallet เป็น e-Payment อยู่แล้วในการที่จะทำแพลตฟอร์มต่างๆ การเป็น Gateway ในส่วนนี้ก็ตอบโจทย์ หลังบ้านในเรื่องระบบธุรกรรม Payment Solution นี่ตอบโจทย์แน่ๆ ส่วนหน้าบ้านด้วยความเป็น Fintench ที่มุ่งเน้นในเรื่องของ Customer Journey รวมถึงเรื่องของการแก้ปัญหาจุดชำระเงิน ตรงนี้เราก็ต้องช่วยกันให้เกิดในเรื่องของการเรียนรู้ว่าทำอย่างไรให้คนเข้ามาใช้งานในส่วนของ Ecosystem ของ True Money Wallet มากขึ้น ก็จะได้ Win-Win กันทั้ง 2 ฝ่าย

ในส่วนของลูกค้าเองก็ไม่ยุ่งยาก เมื่อก่อนใช้แพ็คเกจอะไรเดิมๆ ซ้ำๆ พอมาอยุ่ใน True Money Wallet ก็จะเห็นได้ง่ายมากขึ้น มีแพ็คเกจให้เลือกหลากหลายตรงตามความต้องการที่จะใช้ เช่น เดือนนี้โทรเยอะก็เลือกใช้แพ็คเกจโทรอย่างเดียว หรือเดือนนี้ไม่ค่อยได้เล่นเน็ตก็เลือกซื้อแบบรายวัน ซึ่งแพ็คเกจที่เราเลือกมาก็จะตอบโจทย์ได้ทุกไลฟสไตล์

การซื้อแพ็คเกจเสริมอินเทอร์เน็ตบน True Money Wallet ต่างจากการซื้อผ่านช่องทางออนไลนอื่นอย่างไร?

ตอนนี้เราเป็นรายเดียวที่ให้บริการเติมแพ็คเกจโดยตรงไม่ต้องกดสมัครผ่าน USSD ซึ่งหากเป็นผู้ให้บริการรายอื่น หรือระบบเดิมจะต้องเติมค่าโทรลงไปก่อนแล้วถึงจะสมัครแพ็คเกจได้ แต่ถ้าซื้อแพ็คเกจผ่าน True Money Wallet ก็เติมเงินลงไป และเลือกซื้อแพ็กเกจอินเตอร์เน็ต หรือโปรเสริมได้ง่ายขึ้น Smart กว่า โดยไม่ต้องค้นหาหรือ กดรหัส เพื่อซื้อแพ็กเกจ ลดความยุ่งยากในการค้นหา หรือจดรหัสการใช้งานได้ทันที เงินที่เหลือใน Wallet ก็สามารถนำไปใช้งานอย่างอื่นต่อได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ความพิเศษ ของการซื้อแพ็กเกจอินเตอร์เน็ตผ่านช่องทางนี้คือ ได้ส่วนลดสูงสุดถึง 30% และยังได้เงินคืนอีก 10% ทันที (สูงสุด 100 บาท / ครั้ง และ 5ครั้ง / บัญชี True Money Wallet)  และสำหรับลูกค้าใหม่ ซื้อครั้งแรกได้เงินคืน 100% (สูงสุด 20 บาท) และถ้าใครยังไม่มี True Money Wallet สมัครวันนี้รับทันที! เน็ต 500 MB อีกด้วย โดยคลิกสมัครที่ >http://d.truemoney.com/FreeNet500MB

ตอนนี้แพ็คเกจเสริมอินเทอร์เน็ตบน True Money Wallet มีให้เลือกกี่แพ็คเกจ?

มีทั้งหมด 23 แพ็คเกจด้วยกัน แบ่งเป็นโปรโมชั่นพิเศษ 7 แพ็คเกจที่คนนิยมซื้อกันมากที่สุด และแพ็คเกจอื่นๆ อีก 16 แพ็คเกจ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 10 บาท ที่พิเศษคือ ทุกแพ็คเกจจะมีราคาที่ถูกกว่าราคาแพ็คเกจที่จำหน่ายในช่องทางอื่นถึง 30% (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)

ช่องทางเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินออนไลน์ (True Money Wallet) ทำได้ช่องทางไหนบ้าง?

สามารถเติมเงินได้ที่ 7-eleven , ตู้บุญเติม, ATM/ Internet Banking/ Mobile Banking ฟรีค่าธรรมเนียม, ทรูช้อป เป็นต้น โดยเริ่มต้นการเติมเงินที่ 100 บาท (ยกเว้น ตู้เติมเงิน) และเติมได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ในอนาคตจะมีการพัฒนาในเริ่องของบริการอะไรเพิ่มบ้าง?

เราจะพัฒนาในเรื่องของระบบแจ้งเตือนให้ลูกค้าที่มาซื้อแพ็คเกจบน True Money Wallet ซึ่งปัจจุบันยังไม่มี SMS แจ้งเตือนว่าใช้งานอินเทอร์เน็ตไปเท่าไรแล้ว โดยจะมีการวางแผนร่วมกับทาง Truemove H คาดว่าอีกประมาณ 3 เดือนข้างหน้านี้ก็น่าจะใช้งานจรงนี้ได้ นอกจากนี้จะมีการพัฒนาเว็บไซต์ที่ช่วยในเรื่องของหลังบ้านในการพัฒนาแพลตฟอร์มร่วมกับทาง Truemove H ในการขายแพ็คเกจให้คนมาสมัครใช้งานผ่านเว็บไซต์ และซื้อผ่านแอปได้

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน True Money Wallet ได้ทาง App Store และ Google Play หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ทรูมันนี่ คอลล์ เซ็นเตอร์ หมายเลข 1240

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น

กรุณาช่วยกด Like เพื่อให้กำลังใจทีมงานด้วยครับ ^_^

CLOSE