Home NEWS พาชม AIS D.C พื้นที่สร้างสรรค์เพื่อการเรียนรู้เพื่อคนไทย พร้อมอัตราค่าใช้บริการ ก่อนเปิดให้บริการ 13 ก.ค.นี้

AIS ผนึก TCDC (Thailand Creative and Design Center) ร่วมสร้างสรรค์ Creative Space แห่งใหม่ เพื่อคนไทย ใจกลางกรุงเทพฯเปิด “AIS D.C.” (AIS Design Centre) เป็นพื้นที่สร้างสรรค์เพื่อการเรียนรู้ ด้านเทคโนโลยี ดีไซน์ และธุรกิจ เพื่อคนไทย ให้คนรุ่นใหม่ ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ และเหล่าครีเอเตอร์ ได้มาแบ่งปันแรงบันดาลใจ ต่อยอดไอเดีย บ่มเพาะความรู้และ เพิ่มขีดความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานและธุรกิจใหม่ๆ สนับสนุนแนวคิด Digital for Thais ของเอไอเอสที่ตั้งใจสร้างสังคมแห่งคนรุ่นใหม่ ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศไทยในยุค Thailand 4.0

สำหรับ AIS D.C. แบ่งออกเป็น 6 โซนด้วยกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • Open Community Library : ห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือ และวารสารเกี่ยวกับเทคโนโลยี และดีไซน์ทั้งใน และต่างประเทศ กว่า 10,000 เล่ม ทั้งแบบรูปเล่ม และ e-books

  • Meeting Room : ห้องประชุมที่สามารถมาใช้พบปะพูดคุย แชร์ไอเดีย และทำงานร่วมกับทีมได้อย่างสะดวก และเป็นส่วนตัว โดยมีหลายขนาดไว้รองรับทั้งห้องเล็ก ห้องกลาง ห้องใหญ่ รองรับผู้เข้าร่วมตั้งแต่ 2-10 ท่าน พร้อมอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

  • Exhibition : นิทรรศการ แสดงนวัตกรรม และเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย รวมถึงเทรนด์ต่างๆ ที่กำลัง มาแรง  โดยเดือนกรกฎาคมนี้ พบกับนิทรรศการครั้งแรก! เกี่ยวกับ Introduction Startup ปูพื้นฐานการทำธุรกิจในยุคใหม่ บอกเล่าทุกเรื่องราวเกี่ยวกับสตาร์ทอัพ

  • Community Seminar / Workshop : คอร์สเรียนที่น่าสนใจสำหรับ Startup และคนรุ่นใหม่ เกี่ยวกับ Technology Design และ Business จาก Speaker ที่มีชื่อเสียงมากมาย และ Meet Up Event ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนสิ่งที่น่าสนใจ สร้าง Connection เพิ่มแรงบันดาลใจ และศึกษาเทคนิคต่างๆ ในการทำธุรกิจจากประสบการณ์ตรงโดยผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ และ Startup ที่ประสบความสำเร็จ โดย Workshop ที่จะจัดขึ้นมี 2 ประเภท คือ
  • สำหรับกลุ่มที่เป็นสมาชิก ครั้งแรก! วันที่ 21 ก.ค. 60 พบกับคอร์ส Innovation with APIs ร่วมเรียนรู้ระบบ APIs (Application Programming Interface) ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงการประยุกต์ใช้บนผลิตภัณฑ์จริง
  • สำหรับกลุ่มบุคคลทั่วไป ครั้งแรก! วันที่ 26 ก.ค. 60 พบกับคอร์ส Material Trend (เกาะเทรนด์วัสดุโลก) โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการเลือกใช้วัสดุ ร่วมพูดคุยถึงภาพรวมของวัสดุใหม่ๆ ที่น่าสนใจทั้งในไทย และทั่วโลก

โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมคอร์ส และอีเว้นท์ต่างๆ รวมทั้งติดตามข้อมูลคอร์สอื่นๆ ของ AIS D.C. ได้ที่เว็บไซต์ https://aisdc.ais.co.th หรือแอปพลิเคชั่น AIS D.C.

  • Studio : บริการเช่าห้องสตูดิโอที่ถูกออกแบบเพื่อการสร้างสรรค์โปรดักชั่นระดับมืออาชีพ หลายรูปแบบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน อาทิ กล้องถ่ายภาพ, ชุดไฟ, ฉาก เป็นต้น สามารถใช้ถ่ายภาพ Product และ Service ได้

  • Playground : ที่แรกในประเทศไทยที่เปิดโอกาสให้เหล่าครีเอเตอร์ได้ทดสอบระบบเชื่อมต่อ API บน Product & Service ของตนเองกับ AIS Digital Platform ที่รองรับการทำ Digital Business ที่หลากหลาย พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญจากเอไอเอส ที่พร้อมให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด อาทิ ระบบชำระค่าใช้บริการ, ระบบสิทธิพิเศษ Privilege, ระบบส่งข้อความถึงลูกค้า เป็นต้น

อัตราค่าใช้บริการ

  1. แบบรายวัน : ราคาวันละ 150 บาท/คน
  2. แบบสมาชิกรายปี : บุคคลทั่วไป ราคา 1,200 บาท/คน

นักเรียน/นักศึกษา ราคา 600 บาท/คน

(จากปกติราคา 3,000 บาท/คน)

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น