Home REVIEW รีวิว : กระจกกันรอย TPG 3D สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ปกป้องสมาร์ทโฟนที่คุณรัก...

วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ สมาร์ทโฟนเรือธงประจำปีของ Samsung ในตระกูล Galaxy S Series เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงได้มาครอบครองแล้ว หรือกำลังรอจะไปซื้อกัน ด้วยดีไซน์ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะแตกต่างจากรุ่นที่แล้วคือ มาพร้อมหน้าจอดีไซน์ขอบโค้งทั้งด้านหน้าและด้านหลังทั้ง 2 รุ่น ทำให้คิดว่าจะหาฟิลม์กันรอยมาติดยากไหม ซึ่งรุ่นก่อนหน้านี้อย่าง Samsung Galaxy S7 Edge เคยมีปัญหาเรื่องการติดฟิลม์กันรอยมาแล้ว แต่สำหรับรุ่นล่าสุดอย่าง Samsung Galaxy S8 และ S8+ ไม่มีปัญหาเรื่องนี้แน่นอน เพราะมีให้เลือกมากมายทั้งแบบถูกและแบบแพง ซึ่งถ้าต้องการฟิล์มกันรอยที่มีคุณภาพราคาไม่แพงมากต้องนี่เลย ฟิลม์กระจกกันรอย TPG 3D สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ จาก Commy

กระจกกันรอย TPG 3D สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ จาก Commy เป็นฟิล์มกระจกรอยแบบ Full Cover ตัวกระจกโค้งคลุมถึงขอบข้าง โดยเจาะเฉพาะช่องสำหรับสแกนม่านตา และช่องลำโพงสนทนาด้านบนเท่านั้น รวมทั้งลดรอยนิ้วมือด้วยคุณสมบัติพิเศษของสาร Oleophobic Coating ที่เคลือบบนกระจก ทำให้หน้าจอของคุณคมชัด และใสปิ๊งอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังสามารถทนรอยขีดข่วนของกุญแจสูงถึงระดับ 9H และมีเทคโนโลยี Oleophobic Coating ทำให้หน้าจอของคุณคมชัด และใสปิ๊งอยู่ตลอดเวลา

สรุปคุณสมบัติ

  • ความแข็งแรงของแผ่นกระจกระดับ 8-9 H และหนาเพียง 0.3 mm พื้นผิวทนต่อการขีดข่วนของกุญแจ หรือแม้กระทั่งมีดก็ไม่ระคายผิว
  • มีความใสสูง ทำให้การแสดงผลของหน้าจอ เป็นไปอย่างถูกต้อง ไม่ผิดเพี้ยน
  • Oleophobic coating ป้องกันรอยนิ้วมือด้วยสารเคลือบพิเศษ
  • Hydrophobic coating สามารถป้องกันการจับตัวของหยดน้ำ
  • ติดง่าย ไม่หลวมหรือหลุด ทัชง่ายและไม่รบกวนระบบทัชสกรีนของหน้าจอ Smartphone
  • ปราศจากฟองอากาศและมีระบบไล่ฟองอากาศอัตโนมัติ
  • มีความหนาเพียง 0.33 mm
  • ผิวสัมผัสลื่นไหลไม่สะดุด

อุปกรณ์ภายในกล่องประกอบด้วย กระจกกันรอย TPG 3D สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ พร้อมชุดติดตั้งได้แก่ แผ่นทำความสะอาดหน้าจอ Alcohol Prep Pad, สติกเกอร์สำหรับกำจัดฝุ่น และผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับเช็ตหน้าจอ

วิธีติดฟิล์ม

สำหรับวิธีการติดกระจกกันรอย TPG 3D ให้กับ Samsung Galaxy S8 และ S8+นั้นไม่ยากเลยครับ เริ่มจากทำความสะอาดหน้าจอ Samsung Galaxy S8 หรือ S8+ ให้สะอาดกันก่อน โดยฉีกซองแผ่นทำความสะอาดหน้าจอ Alcohol Prep Pad ซึ่งจะช่วยเช็ดพื้นผิวที่จะติด ให้ไม่มีรอยฝุ่นก่อนที่จะทำการติด และช่วยทำให้ไร้ฟองอากาศหลังจากติดเสร็จ นำมาเช็ดบนหน้าจอจนสะอาด

เมื่อเช็ดทำความสะอาดด้วยแผ่นทำความสะอาดหน้าจอ Alcohol Prep Pad แล้วให้ใช้สติกเกอร์สำหรับกำจัดฝุ่นติดบนหน้าจอแล้วลอกออกมาเพื่อกำจัดฝุ่นที่อาจติดอยู่บนหน้าจอ โดยวางตัวเครื่องบนพืนที่มีผ้านุ่มๆ รองรับเพื่อปันลื่นและรอยด้านหลัง

หลังจากที่ทำความสะอาดหน้าจอ Samsung Galaxy S8 หรือ S8+ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ถึงขั้นตอนการการติดกระจกกันรอยแล้ว โดยเริ่มจากลอกฟิล์มที่ติดกับกระจกกันรอยออกมาก่อนโดยดึงสติกเกอร์สีแดงที่อยู่ด้านบนแล้วลอกฟิล์มออกมา และถือกระจกตรงบริเวณด้านข้างอย่าให้โดยแถบกาวด้านใน

จากนั้นให้นำกระจกกันรอยวางลงหน้าจอของ Samsung Galaxy S8 หรือ S8+ โดยเริ่มวางจากด้านบนลงมาด้านล่างให้ตรงกับช่องลำโพง และช่องสแกนม่านตาให้พอดีกัน แล้วค่อยๆ ใช้นิ้วกดลงตรงกลางเบาๆ ไล่จนไปถึงด้านล่างให้สนิท แล้วใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ตหน้าจอให้สะอาดอีกครั้ง

หลังจากที่ติดกระจกกันรอย TPG 3D สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ เป็นที่เรียบร้อบแล้วจะพบว่าตัวเครื่องมีความหนาขึ้นมาเพียงเล็กน้อย แต่ก็รู้สึกอุ่นใจขึ้น ไม่ต้องกลัวเป็นรอย หรือหน้าจอแตกอีกต่อไป

ทั้งนี้ กระจกกันรอย TPG 3D รุ่น Samsung Galaxy S8 ราคาจำหน่าย 790 บาท และ TPG 3D รุ่น Samsung Galaxy S8+ ราคาจำหน่าย 990 บาท และสำหรับคนที่สั่งซื้อสินค้าผ่านทาง http://www.commy4u.com TPG 3D รุ่น Samsung สามารถหาซื่อได้ตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์เสริมทั่วไป หรือที่  http://bit.ly/TPGS8-S8plus หรือสอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่ m.me/commy4u

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น