Home REVIEW รีวิว : ซิม LINE MOBILE บริการโทรศัพท์มือถือใหม่ในรูปแบบดิจิทัลที่จัดการง่ายด้วยตัวคุณเอง

LINE MOBILE ชื่อนี้เชื่อว่าหลายคนๆ คงผ่านตากันในโลกสังคมออนไลน์มาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็มีอีกหลายคนที่ยังไม่ทราบว่า LINE MOBILE คืออะไร? เกี่ยวข้องอะไรกับ LINE ที่เราใช้กันเป็นประจำหรือเปล่า? ขออธิบายตรงนี้เลยว่า LINE MOBILE เป็นแพ็กเกจการให้บริการรูปแบบใหม่ของบริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด (DTN) ที่ดำเนินการโดยใช้เครื่องหมายการค้าของไลน์ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่เป็นที่นิยมในประเทศไทยมาเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อดึงดูดลูกค้า 

LINE MOBILE ใช้คลื่นความถี่อะไร?

หลังจากเลือกเบอร์ที่ต้องการเสร็จเรียบร้อย จะเข้าสู่หน้าลงทะเบียน เพื่อสร้างบัญชีบน LINE MOBILE โดยล็อคอินผ่านทางอีเมล์ หรือ Facebook

กรอกข้อมูลส่วนตัว ชื่อ สกุล อีเมล์ พร้อมแนบภาพถ่ายเซลฟี่กับบัตรประชาชน และไฟล์บัตรประชาชน เพื่อลงทะเบียนซิมตามกฎกสทช.

กรอกที่อยุ่สำหรับจัดส่งซิม

สรุปออเดอร์จะปรากฏขึ้น ตรวจสอบความถูกต้องแล้วเลือกชำระเงินผ่านทางบัตรเครดิต/เดบิต หรือ LINE Pay

จากนั้นนั่งรอซิมไปส่งบ้าน ใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน

เมื่อได้ซิม LINE MOBILE ให้นำซิมให้ในโทรศัพท์ ซึ่งซิมมาพร้อมขนาดซิม 3 ขนาด 3 in 1 เล็กสุดคือ นาโนซิม และมีอแดปเตอร์ต่อให้เป็นไมโครซิม และซิมขนาดปกติ

หลังจากให้ทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น LINE MOBILE ใน App Store หรือ Play Store สำหรับไว้เช็คข้อมูลแพ็คเกจปัจจุบัน ควบคุมการใช้จ่ายบิล ส่วนลดพิเศษ และบริการช่วยเหลือ

กดเข้าไปที่แอป LINE MOBILE เพื่อล็อคอินใช้งาน

เมื่อล็อคอินเรียบร้อยจะเข้าสู่หน้าแดชบอร์ดซึ่งแสดงรายละเอียดยอดค่าใช้จ่าย ซึ่งถ้ามีส่วนเกินก็จะแสดงตัวเลขขึ้นมา รวมถึงจำนวนนาทีโทร และเน็ตความเร็วสูงที่เหลืออยู่ และแพ็คเกจปัจจุบันที่ใช้งานอยุ่

เมื่อเลื่อนหน้าจอไปทางด้านซ้ายจะเป็นหน้าควบคุม สำหรับตั้งค่าควบคุมความเร็วเน็ต โดยเลื่อนไปทางด้านซ้ายก็จะเป็นเน็คฟรีไม่จำกัดที่ความเร็ว 256Kbps เลื่อนกลับมาด้านขวาก็เป็นเน้ตความเร็วสูง

นอกจากยังสามารถตั้งค่าควบคุมค่าใช้จ่ายเกินแพ็คเกจได้ โดยเลื่อนไปด้านขวาเพื่อเปิดมีลิมิต แต่จะไม่สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายจากบริการโรมมิ่งได้

คราวนี้มาดูที่แถบเมนูกันบ้าง โดยแตะที่มุมด้านซ้ายบนสุดแถบเมนูก็จะแสดงขึ้นมาเพื่อเข้าดูข้อมูลของผู้ใช้ต่างๆ

หน้าข้อมูลของฉัน

หน้าแพ็คเกจ ตรงหน้านี้เราสามารถเลือกเปลี่ยนแพ็คเกจใหม่ได้ เช่น ถ้าแพ็คเกจปัจจุบันที่ใช้งานอยู่ไม่พอหรือใช้แล้วเหลือ ก็สามารถเลือกแพ็คเกจอื่นได้ โดยมีให้เลือก 6 แพ็คเกจด้วยกัน สามารถเปลี่ยนได้ 1 ครั้งต่อเดือน และการเปลี่ยนแพ็คเกจจะเริ่มใหม่ในรอบบิลถัดไป

หน้าค่าใช้จ่าย หน้านี้เราสามารถดูรายละเอียดยอดค่าใช้จ่าย และชำระเงินได้ทันที

หน้าชวนเพื่อน สามารถส่งลิงค์ Invite ชวนเพื่อนมาสมัครใช้บริการ Line Mobile ได้สูงสุดถึง 5 คน

หน้าแพ็คเกจเสริม หากจำนวนงานเน็ตความเร็วสุงหมด ก็สามารถเลือกซื้อแพ็คเกจเสริมมาใช้งานเพิ่มได้ ซึ่งช่วงเบต้านี้คิดค่าเน็ต 1GB เพียง 24 บาทเท่านั้น!!

หน้าบริการโทรต่างประเทศ สามารถโทรออกต่างประเทศจากประเทศไทยทันทีในราคาสุดประหยัด หรือติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าเพื่อทำการเปิดโรมมิ่งเมื่อคุณต้องเดินทางไปต่างประเทศ

หน้าช่วยเหลือ หากมีปัญหาใช้งาน LINE MOBILE สามารถทำได้ 3 ช่องทางคือ หาคำตอบด้วยคัวคุณเอง หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านทางแชทซึ่งติดต่อได้ตลอก 24 ชม. และโทรหาเจ้าหน้าที่ได้ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. ทุกวัน

ทดลองใช้งาน LINE MOBILE

ความเร็วเน็ตปกติ

ความเร็วเน็ตเมื่อเลือกเน็ตฟรีไม่จำกัดความเร็ว 256Kbps

ดู LINE TV ได้ฟรี ไม่เสียค่าเน็ต

บทสรุป

LINE MOBILE เป็นบริการโทรศัพท์มือถือใหม่ในรูปแบบดิจิทัลที่ให้บริการบนเครือข่าน DTN (ดีแทคไตรเน็ต) ที่ให้ประสบการณ์การใช้งานแบบง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการสมัครใช้บริการ การเปิดใช้บริการโรมมิ่ง หรือการชำระค่าบริการที่ทำได้ง่ายและสะดวกผ่านแอปเดียวบนมือถือ และไม่ต้องกังวลกับค่าบริการแอบแฝง หรือเน็ตรั่ว ซึ่งจุดเด่นของ LINE MOBILE (ฺBeta) คือค่าบริการที่ลดจากราคาปกติ 75% พร้อมเน็ตฟรีไม่จำกัดที่ความเร็ว 256Kbps, ส่ง SMS ฟรีไม่จำกัด และใช้บริการ LINE ต่างๆ ทั้ง LINE Message, LINE Call, LINE Video Call และ LINE TV ได้ฟรีไม่เสียค่าเน็ต 

ทั้งนี้ หากใครสนใจใช้บริการ LINE MOBILE ก็สามารพเข้าไปลงทะเบียนได้ที่เว็บ th.linemobile.com หรือทาง กลุ่มผู้ใช้ LINE Mobile ในประเทศไทย ซึ่งจะมีสมาชิกในกลุ่มมาแจก Invite อยู่เรือยๆ ครับ

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น