Home NEWS Review : ซิมเพนกวิน ตัวเล็ก…ใจใหญ่ เน็ตไม่อั้น ความเร็ว 1 Mbps

ได้รับเสียงตอบรับเกินคาด หลังจากที่บริษัท เดอะ ไวท์ สเปซ จำกัด ได้เปิดตัว เพนกวิน ค่ายมือถือน้องใหม่ในรูปแบบ MVNO (Mobile Vitual Network Operator) หรือการให้บริการโทรศัพท์มือถือที่ผู้ให้บริการไม่จำเป็นต้องสร้างเครือข่ายเอง แต่อาศัยเช่าเครือข่ายของรายอื่นแล้วนำมาจำหน่ายต่อผ่านช่องทางการตลาดของตนเองอีกที โดยทางเพนกวินได้เช่าเครือข่าย 3G ความถี่ 850 MHz ของบมจ.กสท โทรคมนาคม (CAT) มาให้บริการ (ใช้คลื่นเดียวกับ my by CAT และ truemove H)

WS-(19)

ซิมเพนกวินเป็นซิมแบบเติมเงิน ด้วยแนวคิดแบบ eco ตัวเล็ก…ใจใหญ่ ที่มาพร้อมจุดเด่นคือ การใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ไม่มีการความเร็วหรือลดสปีดของการใช้งาน (FUP) ลงภายหลัง แต่มีความเร็วเพียงพอที่จะใช้งานทั่วไป เช่น Facebook, LINE, YouTube, Instagram, เว็บไซต์ และโซเชียลมีเดีย แอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยคิดค่าบริการอินเทอร์เน็ตเฉพาะการใช้งานจริงเพียงแค่ 25 สตางค์ ต่อ 1MB เท่านั้น ซึ่งถ้าใช้เกินวันละ 20 บาท (เกิน 80 MB) ก็จ่ายเพียงแค่ 20 บาทต่อวันเท่านั้น ไม่ต้องสมัครแพ็คเกจเสริมเพิ่ม และคิดค่าโทรวินาทีละ 1 สตางค์ทุกเครือข่ายเท่านั้น

pro_penguin

ที่พิเศษคือ ผู้ที่เปิดใช้ซิมเพนกวินเป็น 10,000 ซิมแรกของจังหวัด จะได้อัพสปีดความเร็วเป็น 1 Mbps ตลอดการใช้งานเป็นเวลา 1 ปีเต็ม (ปกติ 512 Mbps) พร้อมทั้งมีแพ็คเกจเสริมเน็ตรายสัปดาห์ เน็ตไม่อั้น 100 บาทต่อ 7 วัน และแพ็คเกจเสริมเน็ตรายเดือน เน็ตไม่อั้น 300 บาทต่อ 30 วัน

promotion

สำหรับซิมเพนกวินนั้นได้เริ่มวางจำหน่ายตามร้านขายโทรศัพท์มือถือ (ร้านตู้กระจก) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา จากโปรโมชั่นดังกล่าวทำให้คนสนใจไปหาซื้อซิมเพนกวินกัน ซึ่งก็มีบางคนหาซื้อได้ และบางคนหาซื้อไม่ได้ อาจเป็นเพราะเพิ่งเริ่มมีการกระจายสินค้าออกไปตามร้าน ซึ่งทางผู้เขียนก็ได้ไปตามหาซิมเพนกวินนี้เหมือนกัน และในที่สุดหลังจากที่ตามหาอยู่ 2 วันก็ได้ซิมเพนกวินมารีวิวให้คุณผู้อ่านกัน

IMG_1426

IMG_1427

แพ็คเกจของซิมเพนกวินออกแบบดีไซน์มาให้น่ารักมาก มีรูปการ์ตูนเพนกวินตัวใหญ่โดดเด่นสะดุดตา

IMG_1420

เมื่อเปิดซองออกมาจะเห็นข้อความต้อนรับสู่ครอบครัวเพนกวิน พร้อมเบอร์ Call Center, ที่อยู่เว็บไซต์ และที่อยู่บริษัทอยู่ด้านซ้ายมือ ส่วนด้านขวามีซิมการ์ด และแผ่นพับคู่มือการใช้งาน

IMG_1421

หน้าตาแผ่นพับคู่มือการใช้งานเมื่อเปิดออกมา

IMG_1423

IMG_1424

ซิมเพนกวินมาพร้อมขนาดซิมที่สามารถใช้ได้ทั้ง 3 ขนาด เล็กสุดคือ นาโนซิม และมีอแดปเตอร์ต่อให้เป็นไมโครซิม และซิมขนาดปกติ

IMG_5351

แกะซิมขนาดที่ต้องการมาใส่ในโทรศัพท์มือถือเพื่อใช้งานกันเลย

IMG_1430

หลังจากที่ใส่ซิมเพนกวินเข้าไปในเครื่องแล้ว รอค้นหาสัญญาณไม่นาน ที่หน้าจอด้านบนก็จะขึ้นชื่อเครือข่าย PENGUIN 3G ขึ้นมา (สำหรับเครื่อง iPhone)

IMG_1441

IMG_1447

จากการใช้งานอินเทอร์เน็ตทดสอบ Speed Test ความเร็วดาวน์โหลด และอัพโหลดอยู่ที่ไม่เกิน 1 Mbps รวมถึงการทดสอบใช้ดู YouTube โดยเลือกความละเอียดที่ 360p ถือว่าลื่นไหลดีเลยทีเดียวไม่มีสะดุด

WS-(12)

โดยรวมแล้วซิมเพนกวิน ถือเป็นซิมที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการควบคุมค่าใช้จ่ายเดือนละไม่เกิน 300 บาท แต่ได้เน็ตที่เร็วในระดับหนึ่ง แบบไม่อั้น พร้อมค่าโทรที่ถูก ยิ่งถ้าใครเป็น 1 ใน 10,000 คนแรกของจังหวัดก็จะได้ความเร็วเน็ตไม่อั้นเพิ่มเป็น 1 Mbps นาน 1 ปีเลยทีเดียว และสำหรับใครที่ยังหาซิมเพนกวินไม่ได้นั้น ทาง Call Center แจ้งว่าจะหาซื้อได้ที่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ หรือติดตามข่าวสารของซิมเพนกวินได้ที่ เพจซิมเพนกวิน ครับ

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น