Home REVIEW Review : ซิมโอเพ่น by i-mobile เน็ตก็โอ โปรก็แรง จ่าย 300 บาทต่อเดือน เล่นเน็ตต่อเนื่อง ความเร็วสูงสุด...

หลังจากบริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) ประกาศเปิดตัวโครงสร้างธุรกิจใหม่ โดยชูคอนเซปต์ OPEN ไปเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งในงานแถลงข่าวได้มีการพูดถึงว่าจะมีการเปิดตัว OPEN MVNO ที่ให้บริการบนเครือข่ายของ CAT ในเดือนพฤษภาคม โดยใช้ชื่อว่า open by i-mobile ล่าสุดทาง ไอ-โมบาย ได้เริ่มทดลองตลาดโดยออกบูทแจกซิมโอเพ่น (OPEN SIM) ที่ตลาดนัดจตุจักร เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคมนี้

OPEN_Welcome_web1

สำหรับ OPEN by i-mobile เป็นหนึ่งใน MVNO ของ CAT เหมือนกับซิมเพนกวิน โดย MVNO หรือ Mobile Virtual Network Operator เป็นธุรกิจให้บริการเครือข่ายมือถือ โดยแต่ละบริษัทฯ ที่ทำธุรกิจ MVNO จะไม่มีเครือข่ายของตนเองแบบค่ายมือถือรายใหญ่ แต่จะใช้เครือข่าย หรือ NETWORK ของ CAT หรือ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) โดยสัญญาณใช้บนคลื่นความถี่ 850 MHz ที่มีสถานีฐานครอบคลุมมากถึง 14,000 สถานี มีประสิทธิภาพในการส่งสัญญาณได้กว้างในพื้นที่ห่างไกลครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้อย่างเต็มที่โทรชัดเจนทั่วไทย

opensim1

ซิมโอเพ่น เป็นซิมเติมเงิน ราคาซิมละ 49 บาท โดยมีเงินในซิม 15 บาทใช้ได้ 30 วัน ซึ่งโปรโมชั่นหลักคิดค่าโทรทุกเครือข่าย 1 สตางค์ต่อวินาที และคิดค่าเน็ต 25 สตางค์ต่อ 1 MB โดยคิดค่าบริการ Data คิดตามจริงสูงสุด 20 บาท ใช้ได้ 80 MB ที่ความเร็วสูงสุด 42 Mbps หลังจากใช้งาน Data ครบ 20 บาทสามารถใช้งานได้ต่อโดยไม่คิดค่าบริการที่ความเร็ว 1 Mbps และคิดค่า SMS 2 บาทต่อข้อความ

OPEN_1

โปรโมชั่นเสริม สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบต่อเนื่องไม่จำกัด ที่ความเร็วสูงสุด 42 Mbps Fup 1 Mbps

มีให้เลือกทั้งแบบรายสัปดาห์ 100 บาท และรายเดือน 300 บาท

  • สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ต แบบไม่จำกัด รับสิทธิ์ใช้งานความเร็วสูงสุด 42 Mbps
  • โปรโมชั่นเสริมจะเป็นแบบ recurring ซึ่งหากหมดระยะเวลา และมีเงินเพียงพอ ระบบจะทำการสมัครให้แบบต่อเนื่องในรอบถัดไปหรือลูกค้าต้องทำการสมัครเข้ามาใหม่ เพื่อใช้งาน แต่ยังคงมีโปรโมชั่นหลัก
  • วันการใช้งานตามเงื่อนไขโปรโมชั่น
  • หลังจากใช้งานอินเทอร์เน็ต ครบตามปริมาณที่กำหนดที่ความเร็วสูงสุด 42 Mbps. ยังสามารถเล่นเน็ตได้ต่อเนื่องความเร็วสูงสุด 1024 Kbps ภายในอายุการใช้งานที่กำหนดแต่ละแพ็คเกจ นับจากเวลาที่สมัคร
  • อัตราค่าบริการที่กำหนดเป็นอัตราที่ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

OPEN2

วิธีการเติมเงิน

OPEN_3

ช่องทางการเติมเงิน

OPEN_4

ทดลองใช้ซิมโอเพ่น

แพ็คเกจจิ้งของ ซิมโอเพ่น ออกแบบโดยใช้กระดาษอาร์ตมันพับซ้อนกัน 3 ทบโดยใช้สีเขียวตัดกับสีเหลืองและสีขาว พร้อมกราฟิกในสไตล์โมเดิร์น พร้อมข้อความค่าโทรและค่าเน็ตแสดงชัดเจนบนหน้าซอง และมีการเจาะรูเป็นวงกลมตรงตัวอักษร O ส่วนด้านหลังจะเป็นเบอร์ Call Center และที่อยู่เว็บไซต์

sim_open1

sim_open2

เมื่อเปิดซองออกมาก็จะเจอแผ่นพับคู่มือการใช้งาน และแผงที่ใส่ตัวซิมการ์ดไว้

sim_open3

หน้าตาแผ่นพับคู่มือการใช้งานเมื่อเปิดออกมา

sim_open4

ซิมโอเพ่น มาพร้อมขนาดซิมที่สามารถใช้ได้ครบทั้ง 3 ขนาด โดยขนาดเล็กสุดคือ นาโนซิม และมีอแดปเตอร์ต่อให้เป็นไมโครซิม และซิมขนาดปกติ

sim_open5

sim_open6

เลือกซิมขนาดที่ต้องการมาใส่ในโทรศัพท์มือถือเพื่อใช้งานกันเลย

sim_open7

หลังจากที่ใส่ซิมโอเพ่นเข้าไปในเครื่องแล้ว รอค้นหาสัญญาณไม่นาน ที่หน้าจอด้านบนก็จะขึ้นชื่อเครือข่าย my 3G ขึ้นมา (ทดสอบกับเครื่อง iPhone) อาจเป็นเพราะยังต้องรอให้ทางซิมโอเพ่นอัปเดตอีกครั้งและน่าจะเปลี่ยนชื่อ OPEN 3G เร็วๆ นี้ ส่วนถ้าเป็นเครื่อง Android ก็จะขึ้นชื่อเครือข่าย OPEN by i-mobile เลย จากนั้นกด *153# เพื่อเช็คยอดเงินคงเหลือ ก็จะเห็นจำนวนเงิน 15 บาทใช้งานได้ 30 วัน แสดงขึ้นมาบนหน้าจอ

sim_open8 sim_open9
sim_open15 sim_open14

จากการใช้งานอินเทอร์เน็ตทดสอบ Speed Test ความเร็วดาวน์โหลด และอัพโหลดได้มากกว่า 1 Mbps เพราะยังอยู่ใน 80 MB แรกของวัน รวมถึงการทดสอบใช้ดู YouTube โดยเลือกความละเอียดที่ 720p ถือว่าคมชัด และลื่นไหลดีเลยทีเดียวไม่มีสะดุด แต่เมื่อลองเช็คยอดเงินคงเหลือติดลบเลยครับ — คงต้องสมัครโปรเสริมแล้วล่ะแบบนี้

sim_open10 sim_open11

sim_open12

sim_open13

สรุปหลังจากการใช้งาน ซิมโอเพ่น ใน 1 วันพบว่า ซิมโอเพ่นสามารถใช้งานได้ด้วยความเร็วสูงสุด 42 Mbps ในการดาวน์โหลด 80 MBแรก หลังจากนั้นยังคงใช้งานได้ต่อเนื่องแต่ความเร็วจะลดลงมาที่ความเร็วสูงสุด 1 Mbps ตลอดการใช้งานในวันนั้น โดยจ่ายวันละ 20 บาท แนะนำให้สมัครโปรเสริมแบบรายเดือน 300 บาทจะคุ้มกว่า โดยเฉลี่ยจ่ายวันละ 10 บาทเท่านั้น ทั้งนี้สามารถหาซื้อ ซิมโอเพ่น ได้ที่ร้าน Open Life Shop, ร้านตัวแทนจำหน่ายที่มีสัญลักษณ์ OPEN by i-mobile, ร้านสะดวกซื้อ 7-11 เป็นต้นตั้วแต่วันที่ 9 พฤษภาคมเป็นต้นไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.simopen.com  

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น