Home REVIEW รีวิว : Infinix S5 สมาร์ทโฟนจอ Punch Hole และกล้องหลัง 4 ตัว ถ่ายสวย ราคาสุดประหยัด

 

เข้ามาทำตลาดในไทยสักระยะหนึ่งแล้วสำหรับ Infinix สมาร์ทโฟนแบรนด์อินเตอร์ ที่ชูจุดขายสเปกครบครัน โดดเด่นไม่เหมือนใคร ในราคาสบายกระเป๋า โดยช่วงแรกเน้นทำตลาดแบบออฟไลน์

ล่าสุดกำลังจะขยายฐานลูกค้าในตลาดออนไลน์บ้างด้วยการส่ง Infinix S5 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล S Series ที่มาพร้อมจุดเด่นที่หน้าจอ และกล้องถ่ายภาพ รวมไปถึงการความบันเทิงแบบครบเครื่อง ในราคาสุดตุ้ม เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปดูรีวิวกันเลยครับ

 

สเปกเบื้องต้น Infinix S5

 

ขนาด 164 x 76 x 7.9  มิลลิเมตร
น้ำหนัก 178 กรัม
หน้าจอ IPS LCD ความละเอียด HD+ 720 x 1600 พิกเซล ขนาด 6.6 นิ้ว ในสัดส่วน 20:9 และมีอัตราส่วนจอต่อเครื่องที่ 90.5%
หน่วยประมวลผล Octa Core ความเร็ว 2.0GHz โดยใช้ชิปเซ็ทMediatek MT6762 Helio P22 (12 nm), หน่วยประมวลผลกราฟิก PowerVR GE8320
RAM 4GB
หน่วยความจำภายในเครื่อง 64GB
microSD Card สูงสุด 256GB
กล้องถ่ายภาพ กล้องหลัง 4 ตัว Quad Camera ประกอบด้วย กล้องหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 3  เลนส์ Macro ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 4 เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

กล้องหน้าเซลฟี่ ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง f/2.0 และเทคโนโลบี AI

ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย XOS 5.5
 เชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, Hotspot, Bluetooth 5.0, microUSB 2.0, USB On-The-Go
รองรับระบบ 4G LTE Band 1 (2100), 3(1800), 5(850), 8(900), 38(2600), 40(2300), 41(2500) และ 3G ( 4G และ 3G ทุกเครือข่ายในไทย)
แบตเตอรี่ 4000mAh
ราคา  บาท

PACKAGING & ACCESSORIES

 

Infinix S5

กล่องแพคเกจจิ้งของ Infinix S5 เป็นกล่องกระดาษแข็งสีเขียวแบบไล่เฉด ด้านหน้ากล่องมาพร้อมรูปตัวเครื่องขนาดใหญ่พร้อมชื่อรุ่น และขนาดความจุหน่วยความจำ

ส่วนด้านหลังมีรายละเอียดสเปกเครื่อง พร้อมเบอร์ติดต่อศูนย์บริการ

อุปกรณ์ภายในกล่องประกอบไปด้วย

 

 1. ตัวเครื่อง Infinix S5
 2. อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ 5V2A
 3. สายดาต้าลิงค์แบบ microUSB 2.0
 4. ชุดหูฟังขนาด 3.5 มม.
 5. เข็มจิ้มสำหรับเปิดถาดซิมการ์ด
 6. เคสซิลิโคนแบบใส TPU
 7. คู่มือการใช้งานฉบับย่อ / ใบรับประกันสินค้า

รูปลักษณ์ดีไซน์

 

แม้ว่า Infinix S5 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กราคาประหยัด แต่ก็มีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่สวยดูดีเลยทีเดียว ด้านหลังมาพร้อมลวดลายขนนกคริสตัลที่ได้แรงบันดาลใจจากความสวยงามของธรรมชาติและนกเคทซาล (Quetzal) และมีให้เลือก 3 เฉดสีคือ Quetzal Cyan, Nebula Black และ Violet

หน้าจอแสดงผลเป็นจอเจาะรู Punch Hole Display แบบ IPS LCD ความละเอียด HD+ 720 x 1600 พิกเซล ขนาด 6.6 นิ้ว ในสัดส่วน 20:9 และมีอัตราส่วนจอต่อเครื่องที่ 90.5% ให้ความเพลิดเพลินเต็มพิกัดกับการชมภาพยนตร์ในวัดส่วนหน้าจอเดียวกับในโรงหนัง เต็มอิ่มกว่ากับการรับชมวีดิโอสตรีมมิ่ง เล่นเกม และถ่ายภาพ

พลิกมาด้านหลังเครื่อง ติดตั้งกล้อง 4 ตัว Quad Camera ความละเอียด 16MP+5MP+5MP+2MP วางเรียงกันในแนวตั้งอยู่มุมซ้ายด้านบน โดยมีไฟแฟลช LED อยู่ด้านขวาข้างๆ กัน และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ตรงกลาง

ด้านซ้ายข้างเครื่องมีช่องใส่ SIM Card แบบ Triple Slot ที่แยกช่อง SIM 1, SIM 2 และการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD Card สามารถใ่ได้พร้อมกันแบบไม่ต้องรักพี่เสียดายน้อง

ด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง กับปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่อง

ด้านบนออกแบบเรียบๆ ไม่มีปุ่มกด หรือช่องใดๆ

ด้านท้ายเครื่องมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม., ช่องไมโครโฟน, พอร์ต microUSB 2.0 และช่องลำโพงเสียง

คุณสมบัติการใช้งาน

 

Infinix S5 รันบนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย XOS 5.5 ที่ปรับแต่งให้เหมาะกับการใช้งานของคุณเพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น และลงตัว แถมช่วยให้บริหารจัดการพลังงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ส่วนหน้าจอหลักนั้น มีหน้าจอเริ่มต้นให้ใช้ทั้งหมด 2 หน้าด้วยกัน โดยด้านซ้ายเป็นหน้าจอหลัก ส่วนด้านขวาเป็นหน้ารวมแอปพลิเคชั่น และสามารถเพิ่มได้ตามจำนวนแอปที่ดาวน์โหลดมา ด้านบนเมื่อใช้นิ้วแตะลากลงมาจะเป็นส่วนแสดงรายละเอียดเครือข่ายที่ใช้งาน กิจกรรมล่าสุด และการแจ้งเตือนต่างๆ

ส่วนด้านล่างมีปุ่มควบคุมการใช้งานต่างๆ 3 ปุ่มด้วยกันได้แก่ ปุม Recent Apps, ปุ่มโฮม ถ้ากดค้างไว้จะเข้าหน้า Google Assistant และปุ่มย้อนกลับ

รองรับ 2 SIM สามารถใช้งาน 4G ได้พร้อมกันทั้งซิมหนึ่ง และซิมสอง

ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังเครื่อง

รองรับการปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า

คุณสมบัติอื่นๆ ก็มีมาให้อย่างครบถ้วน

ด้านการถ่ายภาพ

 

Infinix S5 มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว AI Quad Camera พร้อมไฟแฟลช LED 4 ตัว ประกอบด้วย

 • กล้องหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องตัวที่ 3  เลนส์ Macro ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องตัวที่ 4 เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

สามารถเลือกโหมดการถ่ายทั้งแบบปกติ AI CAM, โหมดบิวตี้, โหมดเบลอ, ถ่ายภาพ AR, พาโนรามา และวิดีโอ รวมทั้งตั้งค่าเลือกโหมดถ่ายภาพแบบเต็มจอ, 4:3 และ 1:1, เลือกเปิดปิดโหมด HDR, เปิดปิดไฟแฟลชอัตโนมัติ และตั้งค่าอื่นๆ ได้

นอกจากนี้กล้อง 4 ตัวยังมีเลนส์ Ultra Wide สามารถถ่ายภาพแบบมุมกว้างได้

รวมถึงมีเลนส์ Macro สำหรับถ่ายภาพระยะใกล้ได้

ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 มาพร้อมโหมด 3D Face beauty ที่เลือกการปรับความสวยได้ถึง 4 ระดับ รวมถึงมีโหมด Portrait ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ, โหมดถ่ายภาพ AR ที่มีตัวการ์ตูนน่ารักๆ ให้เลือกตามใจชอบ, โหมด HDR+ ที่สามารถถ่ายภาพย้อนแสงได้ คมชัดแม้ในที่แสงน้อย และกล้องหน้ายังสามารถถ่ายเซลฟี่แบบมุมกว้างได้อีกด้วย

ตัวอย่างภาพจากกล้อง

 

ประสิทธิภาพ

 

Infinix S5 ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 2.0 GHz โดยใช้ชิปเซ็ท Mediatek MT6762 Helio P22 (12 nm), หน่วยประมวลผลกราฟิก PowerVR GE8320, RAM 6GB และหน่วยความจำภายในเครื่องขนาด 128GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card สูงสุด 128GB

เท่าที่ได้ลองทดสอบโดยใช้งานปกติทั่วไปปรากฏว่า สามารถใช้งานได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด และตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี

ส่วนการเล่นเกมได้ลองกับเกม ROV โดยเลือกโหมดเฟรมเรทสูง และเกม Call Of Duty เลือกกราฟิกระดับ HD และตั้งค่าเฟรมเรทสูง ปรากฎว่าสามารถเล่นได้ลื่น ไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุกให้เห็น และเล่นนานๆ เครื่องก็ไม่มีอาการร้อนอีกด้วย โดยรวมแล้วถือว่าสอบผ่าน

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ Infinix S5 ผ่านแอป Antutu

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ Infinix S5 ผ่านแอป GeekBench 5

แบตเตอรี่

 

Infinix S5 ใช้แบตเตอรี่ขนาดความจุ 4,000mAh ตามข้อมูลระบุว่าสนทนาได้นานต่อเนื่องสูงสุด 50 ชั่วโมง และเปิดเครื่องสแตนด์บายได้นานสูงสุด 32 วัน นอกจากนี้ยังมีพร้อมโหมดประหยัดพลังงานอัตโนมัติโดย AI ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น โดยระบบจะเรียนรู้การใช้งานของคุณเพื่อเปิดและปิดโหมดเครื่องบินอัตโนมัติ

หลังจากที่ได้ทำการทดสอบโดยใช้งานแบบทั่วไปปรากฏว่าสามารถใช้งานได้ประมาณ 10-12 ชั่วโมง แต่ถ้าใช้งานอินเทอร์เน็ตในเครือข่าย 4G และเล่นเกมด้วยแบตก็อาจหมดเร็วขึ้น โดยรวมแล้วสามารถใช้งานได้ใน 1 วันสบายๆ

บทสรุป

 

Infinix S5 ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก ในราคาสุดคุ้ม แต่สเปกเกินตัว โดดเด่นด้วยดีไซน์สวยหรูดูพรีเมี่ยม หน้าจอแสดงผลแบบ Punch Hole Display ขนาดใหญ่ 6.6 นิ้วที่เจาะรูสำหรับฝังกล้องเซลฟี่ ทำให้มีพื้นที่หน้าจอเพิ่มขึ้น แสดงผลได้เต็มตา ให้ผู้ใช้ดื่มด่ำกับเกมโปรด วีดีโอ ภาพถ่าย และคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่

ด้านขุมพลังซีพียูนั้นใช้ชิปเซ็ท Helio P22 บวกกับ RAM 6GB ที่เร็ว แรง ทำให้ใช้งาน และเล่นเกมฮิตๆ อย่าง ROV หรือ Call Of Duty ได้อย่างไหลลื่น และยังอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลาย ตอบรับทุกความต้องการได้อย่างลงตัวอีกด้วย

ส่วนการถ่ายภาพก็จัดเต็มทั้งกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ถ่ายเซลฟี่ได้สวย และคมชัด ขณะที่กล้องหลัง 4 ตัวก็ถ่ายสวยได้ทุกระยะทั้งมุมกว้าง และระยะใกล้ พร้อมลูกเล่นอย่าง AR Sticker และโหมด HDR+ ที่ถ่ายย้อนแสง หรือที่แสงน้อยได้ดี

ทั้งนี้ Infinix S5 กล้าที่จะแตกต่าง มีให้เลือก 3 สีได้แก่  สี Phantom Black, สี Angel Gold และสี Ghost White ราคา 4,390 บาท จะจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ลาซาด้าตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2562

โดยลูกค้า 100 คนแรกจะได้รับของสมนาคุณพิเศษ ลำโพง Bluetooth Sound Bar มูลค่า 690 บาท รีบลงทะเบียนเพื่อเป็นเจ้าของ Infinix S5 ซีรีย์ ก่อนใครที่ Infinix’s Lazada official store และจะได้รับเครื่องตั้งแต่ 20 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Infinix S5 ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2r9FdSs

 

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น