Home REVIEW Review : Fischer Audio Omega Twin หูฟังระบบ Dynamic Driver

เอ่ยชื่อ Fischer Audio (ฟิสเช่อร์ ออดิโอ) หลายคนอาจจะงงๆ ว่า มันคืออะไร?  แต่สำหรับคนที่อยู่ในวงการหูฟังคงจะรู้จักกันดีว่า Fischer Audio คือแบรนด์หูฟังที่เติบโตอย่างรวดเร็วด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ มีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด การดีไซน์ที่ทันสมัย ทำให้ Fischer ประสบความสำเร็จตั้งแต่การเปิดตัวหูฟังครั้งแรกที่รัสเซีย และได้ขยายตลาดเข้ามาในยุโรปและเอเชียในเวลารวดเร็ว

3

สำหรับในบ้านเรานั้นบริษัท Generation S เป็นผู้นำเข้ามาจำหน่ายเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2557 และล่าสุดในปีนี้ได้เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ในตระกูลซีรี่ส์ Omega ออกมา 3 รุ่นด้วยกันคือรุ่น Twin, Spark และ ace ซึ่งรุ่นที่นำมารีวิวคือรุ่น Twin

2

หูฟัง Fischer Audio Omega Twin เป็นรุ่นท๊อปในซีรี่ส์ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสิ่งที่ดีที่สุด ด้วย Dynamic Driver ถึง 2 ตัวคือขนาด 7 mm. และ 9 mm. เหมาะกับการฟังเพลงทุกประเภท ให้เสียงเบสที่มีพลัง พร้อมรายละเอียดของเสียงดนตรี เสียงร้องใส ชัดเจน ผู้ฟังจะได้รับสุนทรียภาพในการฟังที่ครบถ้วน

4

รูปลักษณ์ดีไซน์

ตัวหูฟัง Fischer ได้ถูกออกแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยสีดำโปร่งใส ด้านวัสดุที่เลือกใช้นั้น Hostings จะใช้วัสดุเป็นพลาสติกแข็ง มีลักษณะโปร่งเล็กน้อยสามารถมองลอดเข้าไปด้านในได้  ซึ่งภายในนั้นแบ่งเป็นห้องสำหรับ Driver ที่แยกกันอย่างชัดเจน มีคุณลักษณะที่ทำให้สามารถแยกเสียงดนตรีต่างๆ ได้อย่างชัดเจน และให้ Soundstage ที่กว้างขวาง ส่วนตัวหูฟังนั้นมาในสไตล์สปอร์ตเป็นแบบคล้องหู สวมใส่สบาย ซึ่งเหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ทั้งวัน ไม่ว่าจะเดินทางขึ้นรถไฟฟ้า ออกกำลัง หรือนั่งทำงาน หูฟังออกแบบให้เหมาะกับสรีระของหูเก็บเสียงได้ดี มีขนาดให้เลือก 3 ไซส์คือ S/M/L มาพร้อมกับ remote และ microphone สำหรับสมาร์ทโฟน

7

วิธีสวมใส่

ลักษณะการสวมใส่หูฟัง Fischer Audio Omega Twin นั้นจะเป็นแบบคล้องหลังหูแบบ In-Ear Monitor ทั่วไป ตัวสายมีการเคลือบฉนวนเพื่อความทนทานต่อการสวมใส่ได้เป็นอย่างดี มีไมโครโฟนพร้อมปุ่มสำหรับการควมคุมการรับ-วาง สายมาด้วย 1 ปุ่ม

6

คุณภาพเสียงหูฟัง

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าหูฟัง Fischer Audio Omega Twin มาพร้อมระบบ Dynamic Drivers จึงให้แนวเสียงโทนฟังสนุก เบสค่อนข้างเยอะแต่ไม่กลบย่านอื่น ทั้งคมและมีน้ำหนักต่อจังหวะที่ลงได้ลึก เสียงกลางทำได้ดี หวานเล็กน้อย ความคมชัดและเนื้อเสียงมีความต่อเนื่องและลื่นไหลได้เป็นอย่างดี และรายละเอียดเสียงสูงชัดเจน แยกแยะรายละเอียดได้ดีมากๆ และไม่บาดหู Soundstage ค่อนข้างกว้าง โทนเสียงโดยรวมฟังสนุกแต่ยังมีความนุ่มนวลและเก็บรายละเอียดเสียงได้ดีมาก

5

ราคาและการจัดจำหน่าย

หูฟัง Fischer Auido Omega Twin เปิดตัวในราคา 2,790 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ร้านมั่นคง Loft และ Be Trend พร้อมการันตี 2 ปี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ โทร 02-2740665 หรือที่ www.facebook.com/MultigadgetStore

บทสรุป

โดยรวมแล้วหูฟัง Fisher Audio Omega Twin นั้นถือเป็นหูฟังที่น่าสนใจไม่น้อย ด้วยคุณภาพงานประกอบรวมไปถึงไมโครโฟนที่แถมมาต่อเสียงที่ให้นั้นถือว่าคุ้มค่า สมราคา และเป็นหูฟังที่น่าจะโดนใจหลายๆ คนได้เป็นอย่างดี

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น