Home REVIEW รีวิว : Commy Data Boy แก็ดเจ็ตสุดล้ำ 3 In 1 เป็นได้ทั้ง OTG, Flash Drive...

ทุกวันนี้เชื่อว่าหลายคนที่ใช้สมาร์ทโฟนแล้วออกไปทำงานข้างนอกก็จะพกทั้งสายชาร์จหรือ Data Cable, แบตเตอรี่สำรองหรือ Power Bank รวมถึงแฟลชไดร์ฟสำหรับเก็บข้อมูลต่างๆ เป็นต้น โดยเก็บอุปกรณ์เหล่านี้ไว้ในกระเป๋าสะพาย ซึ่งเวลาหยิบขึ้นมาใช้งาน ยิ่งถ้าเป็นคุณผู้หญิงก็ต้องใช้เวลากันนานสักหน่อย เพราะนอกจากอุปกรณ์ที่ว่านี้ก็ยังมีอุปกรณ์อื่นๆ สำหรับคุณผู้ผญิงที่อยู่ในกระเป๋าอีกมากมาย แต่จะดีไหมถ้ามีอุปกรณ์ที่รวมทั้งหมดไว้ด้วยกันในหนึ่งเดียว ซึงนั่นก็คือ Commy Data Boy แก็ดเจ็ตสุดล้ำกับความสามารถพิเศษ 3 in 1 ที่เป็นได้ทั้ง OTG (ย่อมาจาก On The Go สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ได้โดยตรง) , Flash Drive และ 2 Data Cable เจ๋งอย่างคาดไม่ถึง ทำให้การใช้งานสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ของคุณสะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

คุณสมบัติ Commy Data Boy

  • ใช้งานเหมือน Flash Drive
  • Memory 32 GB
  • สามารถใช้งานเป็นสาย Data Sync กับ PC ได้
  • สามารถชาร์จอุปกรณ์พร้อมกันได้ 2 เครื่องระหว่างที่เสียบ PC
  • DATA BOY จะเป็นเปลี่ยนเป็น OTG Connectors ทันที เมื่อต่อกับเข้ากับ Smart Phone
  • สามารถเป็น Power Bank แชร์พลังงานจาก Smart Phone เครื่อง 1 ไปอีกเครื่อง 1 ได้
  • รองรับ Smart Phone และอุปกรณ์ทั่วไปที่รองรับ Micro USB เช่น Samsung, Asus, Oppo, Lenovo และอื่นๆ

รูปลักษณ์ดีไซน์

กล่องแพ็คเกจบรรจุ Commy Data Boy เป็นกล่องสีขาวที่มีดีไซน์เรียบหรู ที่ตัวกล่องใช้วัสดุอย่างดี ทำให้สะดุดตากับคนที่พบเห็นว่าเจ้าตัวนี้คืออะไร และด้านหลังของกล่องจะมีข้อมูลรายละเอียดของสินค้าว่าเจ้า Commy Data boy ตัวนี้ทำอะไรได้บ้าง

เมื่อเปิดฝากล่องด้านหน้าออกมาจะพบกับวิธีการใช้งานต่างๆ ของ Commy OTG Data Boy อยู่ด้านซ้าย

ส่วนด้านขวาของกล่องออกมาจะพบกับ Commy Data Boy ที่อยู่ภายในกล่อง โดยมีรูปร่างคล้ายเด็กผู้ชายยิ้ม และมีแขน 2 ข้างยื่นออกมาฝั่งหนึ่งจะเป็น OTG Connectors และอีกฝั่งจะเป็น Micro USB Connectors ส่วนตรงขา Commy Data Boy จะทำหน้าที่เป็น Flash Drive และด้านบนจะมีช่องสำหรับใช้เป็นพวงกุญแจรถหรือกุญแจบ้านได้

วิธีใช้งาน

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า Data Boy มาพร้อมความสามารถพิเศษ 3 in 1 ที่เป็นได้ทั้ง OTG, Flash Drive และ 2 Data Cable ถ้าเรานำมาเสียบกับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน็ตบุ้คผ่านพอร์ต USB ก็จะทำหน้าที่เป็น Flash Drive ที่มีขนาด 32 GB โดยเราสามารถถ่ายโอนข้อมูลจากคอมพิวเตอร์หรือโน็ตบุ้ค สามารถนำไฟล์ที่อยู่ใน Commy Data Boy ออกมาใช้งาน Present งาน หรือ เปิดเล่นหนัง เล่นเพลง ผ่านทาง Commy Data Boy ได้ทันที

เมื่อนำสมาร์ทโฟนเสียบด้านที่เป็น OTG ก็จะเป็นการถ่ายโอนข้อมูล ระหว่างสมาร์ทโฟน กับคอมพิวเตอร์หรือโน็ตบุ้ค นอกจากนั้นยังเป็นการชาร์จไฟเข้าเครื่องสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

เมื่อเสียบสมาร์ทโฟนเข้ากับ OTG Connectors จะมีฟังก์ชั่นสนับสนุนการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างสมาร์ทโฟน และ Flash Drive ช่วยให้เราไม่ต้องเก็บไฟล์ต่างๆไว้ที่เครื่อง จะได้ไม่เปลืองหน่วยความจำสมาร์ทโฟนของเรา

นอกจากนี้ Commy Data Boy ยังสามารถชารจ์แบตเตอรี่สมาร์ทโฟนได้พร้อมกับทีเดียว 2 เครื่อง โดยที่สาย OTG และ Micro USB รองรับกระแสไฟที่ 2A ทำให้ชาร์จได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

และหากแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนใกล้หมด สามารถนำมาชาร์จไฟจากสมาร์ทโฟนอีกเครื่องหนึ่งได้ ด้วยการนำสมาร์ทโฟนที่แบตเตอรี่ใกล้หมดนั้นมาเสียบที่ Micro USB และเสียบสมาร์ทโฟนอีกเครื่องที่ด้าน OTG เจ้า Commy Data Boy ก็จะเป็นการทำหน้าที่ถ่ายโอนพลังงานได้เหมือน Power Bank เลยทีเดียว

ทั้งนี้ Commy Data Boy มีราคาอยู่ที่ 1,790 บาท พิเศษ! ลดเหลือเพียง 499 บาทเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560 สามารถสั่งซื้อได้ที่ http://goo.gl/MeHzuZ

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น