Home REVIEW รีวิว : COMMY Car Charger 4.2A Dual USB ที่ชาร์จแบตมือถือในรถที่มาพร้อมระบบชาร์จเร็ว และป้องกันไฟลัดวงจร

อุปกรณ์ชาร์จไฟ USB ในรถยนต์หรือที่เรียกกันว่า Car Charger ในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะการขยายตัวของสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ไอทีต่างๆ โดยสิ่งเหล่านั้นล้วนแต่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ทั้งสิ้น จึงไม่แปลกใจที่หลายคนจำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์ชาร์จไฟ USB ในรถยนต์ ซึ่งอุปกรณ์ชาร์จไฟที่ว่านี้ก็ให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งถ้าเลือกไม่ดีอาจจะได้ของที่มีคุณภาพต่ำอาจส่งผลเสียให้กับรถยนต์ของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นไฟช็อต หรือเกิดไฟไฟม้อย่างที่เป็นข่าวกันได้ ในบทความนี้ทางทีมงาน MobileOcta ได้มีโอกาสรีวิวอุปกรณ์ชาร์จไฟ USB ในรถยนต์ Car Charger 4.2A Dual USB คุณภาพดีจาก COMMY 

คุณสมบัติของ COMMY Car Charger 4.2A Dual USB

  • ปล่อยกระแสไฟสูงสุดที่ 4.2A 
  • สามารถเสียบชาร์จ พร้อมกัน ได้  2 ช่อง เสียบ USB
  • มี Safety  ป้องกันการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร
  • รองรับการชาร์จเร็ว
  • สามารถเชื่อมต่อที่ชาร์จเพื่อเพิ่มการชาร์จได้
  • สามารถชาร์จกล้อง และชาร์จ Smartphone

รูปลักษณ์ดีไซน์

COMMY Car Charger 4.2A Dual USB มีดีไซน์ที่ต่างจากอุปกรณ์ชาร์จไฟ USB ในรถยนต์ทั้วไป โดยมีขนาดที่ใหญ่กว่าแต่ก็ไม่ใหญมากเกินไป ตัวอุปกรณฺ์ใช้วัสดุภายนอกที่ทำจากพลาสติกกับงานประกอบที่ดูแข็งแรงทนทาน ด้านบนเป็นส่วนที่เสียบกับช่องจ่ายไฟรถยนต์ 12V หรือที่เรียกกันว่าช่องจุดบุหรี่ ถัดลงจะเป็นส่วนของพอร์ต USB จำนวน 2 พอร์ต จึงชาร์จอุปกรณ์ได้อย่างสะดวกในเวลาเดียวกัน รองรับการจ่ายกระแสไฟ 4.2 A (แอมป์) และด้านล่างสุดเป็นพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อที่ชาร์จ เพื่อเพิ่มการชาร์จ หรือเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น กล้องดิดรถยนต์ได้ และมีไฟแจ้งสถานะอยู่ด้านขวา

วิธีใช้งาน

การติดตั้ง COMMY Car Charger 4.2A Dual USB ก็ทำได้ง่ายมากๆ เพียงเชื่อมต่อเข้าที่ช่องจ่ายไฟรถยนต์ 12V จากนั้นไฟ LED แจ้งสถานะการใช้งานจะแสดงขึ้นมา (เมื่อสตาร์ทรถ) ให้นำสายขาร์จของสมาร์ทโฟนเสียบเข้ากับพอร์ต USB โดยด้านซ้ายจะมีข้อความระบุว่า iOS สำหรับใช้กับ iPhone หรือ iPad ส่วนด้านขวาไม่มีข้อความสามารถใช้กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android และกล้องดิจิทัลได้ เท่านี้ก็เรียบร้อยรอให้แบตเตอรี่เต็มได้เลย

นอกจากนี้ COMMY Car Charger 4.2A Dual USB ยังมีพอร์ตเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม เช่น กล้องติดรถยนต์, เครื่องเล่น MP3 เป็นต้น

เรียกได้ว่า COMMY Car Charger 4.2A Dual USB  เป็นอุปกรณ์ชาร์จไฟในรถยนต์ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้เหมาะกับการใช้งานในรถยนต์ รองรับการชาร์จไฟได้พร้อมกันทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และกล้องดิจิทัล ด้วยพอร์ตที่ให้พลังในการชาร์จโดยรองรับการจ่ายกระแสไฟสูงถึง 4.2 A (แอมป์) ซึ่งอุปกรณ์ชาร์จไฟในรถยนต์ทั่วไปรองรับที่ 2.4A เท่านั้น  และมีระบบ Safety ป้องกันการเกิดไฟฟ้าลัดวงจรอีกด้วย จึงไม่ต้องกังวลว่าจ่ายกระแสไฟสูงแบบนี้แล้วจะเป็นอันตรายที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่ออุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นมือถือ แท็บเล็ต หรือกล้องดิจิทัล และตัวรถยนต์หรือไม่

ทั้งนี้ อุปกรณ์ชาร์จไฟในรถยนต์ COMMY Car Charger 4.2A Dual USB สนนราคาอยู่ที่ 550 บาท สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านทาง https://www.commy4u.com หรือตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์เสริมทั่วไป และสอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่ m.me/commy4u

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น