Home REVIEW รีวิว : Belkin Pocket Power 5K แบตเตอรี่สำรองความจุ 5,000 mAh เล็ก เบา พกพาได้สะดวก

ในยุคที่สมาร์ทโฟนมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ ความละเอียดระดับ Full HD บางรุ่นก็ไปถึงขนาด 4K กันแล้ว บวกกับซีพียูที่เร็ว แรง และรองรับการเชื่อมต่อต่างๆ แน่นอนว่าแบตเตอรี่ที่มาพร้อมตัวเครื่องอาจไม่พอใช้งานใน 1 วันถ้ามีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง แบตเตอรี่สำรองหรือ Powerbank จึงเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้สมาร์ทโฟนสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่ต้องกังวัลเรื่องแบตหมดอีกต่อไป

สำหรับแบตเตอรี่สำรองในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ รวมทั้งขนาด ความจุ และราคา แต่สิ่งสำคัญในการเลือกแบตเตอรี่สำรองมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนของเราก็คือเรื่องของคุณภาพ ซึ่งถ้าเลือกไม่ดีก็อาจทำให้สมาร์ทโฟนเสีย หรือเกิดอันตรายกับผู้ใช้งานได้ จึงขอแนะนำ Belkin Pocket Power 5K แบตเตอรี่สำรองคุณภาพจากเบลกิ้นที่มาพร้อมความจุ 5,000 mAh

Belkin Pocket Power 5K

อุปกรณ์ในกล่อง   

กล่องแพ็คเกจจิ้งของ Belkin Pocket Power 5K เป็นกล่องกระดาษที่ใช้สีขาวตัดกับสีเขียว ด้านหน้ามาพร้อมภาพตัวแบตเตอรี่สำรอง พร้อมโลโก้ Belkin ด้านขวาบน ส่วนด้านซ้ายมาพร้อมสเปกสำหรับสมาร์ทโฟน ความจุ 5,000 mAh และชาร์จได้ 1.5 รอบ และด้านขวาล่างระบุว่ามีประกันความเสียหายให้สูงสุดถึง 2,500 ดอลลาร์ หรือประมาณ 80,000 บาท

ด้านหลังกล่องมีข้อมูลของตัวแบตเตอรี่สำรอง และสเปกอย่างละเอียด เมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับตัว Belkin Pocket Power 5K, สาย microUSB ความยาว 6 นิ้ว และคู่มือใช้งาน

คุณสมบัติของ Belkin Pocket Power 5K

 • ความจุ 5,000 mAh
 • จ่ายกระแสไฟออกสำหรับการชาร์จอุปกรณ์สูงสุด 2.4 แอมป์ทำให้สามารถชาร์จอุปกรณ์ได้รวดเร็วขึ้น
 • รองรับกระแสไฟ 2.0 แอมป์สำหรับชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่สำรอง
 • พอร์ต USB-A มาตรฐาน 1 พอร์ต
 • ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด พกพาได้สะดวก
 • มาพร้อมสาย micro-USB ยาว 6 นิ้วสำหรับการชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่สำรอง
 • LED 4 ดวงแสดงระดับพลังงานของแบตเตอรี่สำรอง
 • น้ำหนักเบา ให้ประสิทธิภาพสูง ใช้แบตเตอรี่แบบโพลิเมอร์
 • ให้ความทนทานแม้ตัวเคสจะเป็นพลาสติก
 • มาตรฐานความปลอดภัย Belkin 6 จุด
 • วงเงินรับประกันอุปกรณ์ต่อพ่วง $2,500 หรือ 80,000 บาท

รูปลักษณ์ดีไซน์

Belkin Pocket Power 5K ใช้วัสดุภายนอกที่ทำจากพลาสติกพิ้นผิวด้านที่มีความแข็งแรง ด้วยขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักที่เบา ทำให้พกพาในกระเป๋าถือหรือเป้สะพายหลังโดยแทบจะไม่รู้สึกว่าเป็นส่วนเกิน ทำให้คุณรู้สึกถึงความสะดวกในการใช้งานสามารถนำออกมาชาร์จอุปกรณ์ได้ตลอดเวลา

ด้านบนมาพร้อมพอร์ต USB 1 พอร์ต รองรับการจ่ายกระแสไฟสูงถึง 2.4 แอมป์ซึ่งนั่นหมายความจะทำให้การชาร์จอุปกรณ์ทำได้อย่างรวดเร็วขึ้น กับพอร์ต microUSB สำหรับชาร์จไฟ

ส่วนด้านซ้ายนั้นมีปุ่ม Power และไฟ LED แสดงสถานะของแบตเตอรี่ 4 ดวง โดยออกแบบให้แบนเรียบติดกับตัวเครื่อง

สำหรับตัวแบตเตอรี่สำรองรุ่นนี้มีความจุ 5,000 mAh สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้ประมาณ 1.5 ครั้งหรือ 1 รอบครึ่ง สามารถเพิ่มการคุยสายต่อเนื่องได้อีกกว่า 19 ชั่วโมงหรือเพิ่มเวลาในการท่องอินเทอร์เน็ตได้อีกกว่า 11 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังให้ความปลอดภัยในการชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับการรีชาร์จหรือการชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่สำรองรองรับกระแสไฟ 2.4 แอมป์ด้วยเช่นเดียวกับการจ่ายกระแสไฟ จึงทำให้การประจุทำได้อย่างรวดเร็วและพร้อมใช้งานได้อย่างทันท่วงที

รวมถึงผลิตภัณฑ์ Belkin ยังให้ความห่วงใยแก่อุปกรณ์ของผู้ใช้ด้วยมาตรฐาน Connected Equipment Warranty ซึ่งนั่นหมายความว่าถ้าอุปกรณ์ของผู้ใช้ต่ออยู่กับแบตเตอรี่สำรองของ Belkin และเกิดความเสียหาย ทางเบลกิ้นจะทำการซ่อมหรือเปลี่ยนให้ภายในวงเงิน $2,500 หรือ 80,000 บาท

โดยรวมแล้ว Belkin Pocket Power 5K ถือเป็นแบตเตอรี่สำรองที่เหมาะสำหรับการพกพามาก ด้วยน้ำหนักที่เบา ช่องเสียบที่แน่น ไม่หลวม และไม่เกิดความร้อนเวลาที่ใช้งาน แต่น่าเสียดายที่ยังใช้ช่อง micro USB อยู่ และไม่รองรับ Quick Charge

ทั้งนี้ Belkin Pocket Power 5K มีให้เลือก 3 สีคือ สีดำ สีทองชมพู และสีเงิน โดยมีราคาอยู่ที่ 1,290 บาท ผู้สนใจสามารถดูรายชื่อตัวแทนจำหน่ายได้ที่ http://www.belkin.com/th/wheretobuy/

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น

กรุณาช่วยกด Like เพื่อให้กำลังใจทีมงานด้วยครับ ^_^

CLOSE