Home REVIEW รีวิว : AIS-Xiaomi Redmi S2 สมาร์ทโฟนเซลฟี่ถ่ายสวยดังใจ พร้อมกล้องหลังคู่ AI Beauty 4.0 ในราคาที่เอื้อมถึง

เมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา AIS ได้ร่วมผนึกกำลังในฐานะดิจิทัลพาร์ทเนอร์ กับ Xiaomi ผู้นำด้านเทคโนโลยีสมาร์ทดีไวซ์ในภูมิภาคเอเชีย นำ Xiaomi Redmi S2 มาเปิดตัวเป็นรายแรก และรายเดียวในประเทศไทย

โดยเป็นสมาร์ทโฟนราคาสุดคุ้มที่ชูจุดเด่นกล้องหน้าเซลฟี่ และกล้องหลังคู่ที่ถ่ายสวยด้วยเทคโนโลยี AI  พร้อมจอ Full Screen 18:9 ขนาดใหญ่ และครบเครื่อเรื่องฟังก์ชั่นใช้งานต่างๆ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปดูรีวีวกันเลยครับ

Redmi S2

อุปกรณ์ในกล่อง

กล่องแพ็คเกจจิ้งของ Redmi  S2 เป็นกล่องกระดาษแข็งสีส้มตามสไตล์กล่องของสมาร์ทโฟนตระกูล Redmi ด้านหน้ามาพร้อมชื่อรุ่นขนาดใหญ่เห็นได้อย่างเด่นชัด โดยโลโก้ Mi อยู่มุมขวาด้านบน และด้านหลังมาพร้อมสเปกเด่นๆ เมื่อเปิดกล่องออกมาจะเห็นตัวเครื่อง Redmi S2, สายเชื่อมต่อ microUSB 2.0, อแดปเตอร์ชาร์จไฟ, เข็มจิ้มซิมการ์ด, เคสพลาสติกใส, คู่มือใช้งาน และใบรับประกัน

รูปลักษณ์ดีไซน์

ตัวเครื่อง Redmi S2 มีดีไซน์โค้งมนเรียบหรู โดยใช้วัสดุที่ทำจากโลหะแบบ Full Metallic ขึ้นรูปชิ้นเดียวแบบ Unibody ด้วยขนาด 160.73 x 77.26 x 8.1 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 170 กรัม  ถือว่าบางและเบาพอสมควร แม้ว่าหน้าจอจะมีขนาดใหญ่ก็ตาม แต่ก็ยังเป็นขนาดที่ถือจับใช้งานด้วยมือเดียวได้สบาย

รูปลักษณ์ทั่วไปเริ่มจากด้านหน้าไล่ตั้งแต่ด้านบนด้านซ้ายมีเลนส์กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ตรงกลางมีช่องลำโพงสนทนา ด้านขวามีไฟแฟลช LED แจ้งเตือนสถานะต่างๆ และไฟ LED แจ้งเตือนสถานะต่างๆ

ถัดลงมาเป็นหน้าจอแสดงผล FullView แบบ IPS LCD ความละเอียด HD+ 1440 x 720 พิกเซล ขนาด 5.99 นิ้ว และใต้หน้าจอไม่มีปุ่มกดใด โดยปุ่มควบคุมการใช้งานนั้นจะอยู่บหน้าจอซึ่งจะแสดงขึ้นมาเมื่อเปิดเครื่องใช้งาน

ด้านหลังเครื่อง  มุมซ้ายด้านบนมีเลนส์กล้องดิจิทัลแบบคู่วางในแนวตั้งความละเอียด 12+5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED ถัดลงมามีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และตรงกลางด้านล่างมีโลโก้ Mi โดยมีแถบเส้นเสาอากาศอยู่ขอบด้านบนและด้านล่าง

ด้านซ้ายข้างเครื่องมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Triple tray รองรับ 2  ซิมแบบ nanoSIM และแยกช่องใส่ microSD มาให้

ด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง กับปุ่ม Power สำหรับเปิด/ปิดเครื่อง

ด้านบนมีช่องหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร, IR Blaster และช่องไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน

ด้านล่าง ตรงกลางมีพอร์ต microUSB , ด้านซ้ายเป็นช่องไมโครโฟน และด้านขวาเป็นช่องลำโพงเสียง

สเปก Redmi S2

ขนาด 160.73 × 77.26 × 8.1 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 170 กรัม
หน้าจอ IPS LCD 16 ล้านสี ความละเอียด HD+ 1440 x 720 พิกเซล ขนาด 5.99 นิ้ว
หน่วยประมวลผล Quad-Core ความเร็ว 2.0GHz, ชิปเซ็ท Snapdragon 625, หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 506
RAM 3GB
หน่วยความจำภายในเครื่อง 32GB
microSD Card สูงสุด 256GB
กล้องถ่ายภาพ กล้องหลังคู่ Dual camera ความละเอียด 12 + 5 ล้านพิกเซล กล้องหลักรูรับแสง f/2.2 มีระบบลดการสั่นไหวแบบ EIS, ไฟแฟลช LED ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด HDR และไฟแฟลช LED
ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ครอบด้วย MIUI 9.5
เชื่อมต่อ รองรับ Wi-Fi 802.11 b/g/n, WiFi Direct, hotspot, Bluetooth 4.2, microUSB 2.0, พอร์ต IR Blaster
รองรับระบบ 4G LTE Band 1/3/4/5/7/8/20/38/40 และ 3G 850/900/1900/2100 MHz ( 4G และ 3G ทุกเครือข่ายในไทย)
แบตเตอรี่ 3,080 mAh
ราคา ราคาปกติ 5,590 บาท พิเศษ! สำหรับลูกค้าเอไอเอสรายเดือน เหลือเพียง 1,490 บาท (ส่วนลดค่าเครื่อง 4,100 บาท) เมื่อชำระค่าบริการล่วงหน้า 1,500 บาท พร้อมสมัครแพ็กเกจ AIS HOT DEAL 599 บาทขึ้นไปท

ประสิทธิภาพ

Xiaomi Redmi S2 ใข้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 2.0GHz โดยใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 625, หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 506, RAM 3GB และหน่วยความจำภายในเครื่องขนาด 32GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card สูงสุด 256GB

หลังจากที่ได้ลองทดสอบโดยใช้งานปกติทั่วไปปรากฏว่า สามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด และตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี ส่วนการเล่นเกมได้ลองกับเกม ROV และเกม FIFA Football : FIFA World Cup ที่มีภาพกราฟิกสูงแบบสามมิติ สามารถเล่นได้อย่างไหลลื่น ไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุกให้เห็น และถ้าเล่นนานๆ เครื่องจะร้อน และกินเแบตเตอรี่พอสมควร แต่โดยรวมถือว่าสอบผ่าน

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ Redmi S2 ผ่านแอป Antutu

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ Redmi S2 ผ่านแอป Geekbench 4

ด้านการถ่ายภาพ

Redmi S2 มาพร้อมกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED, ขนาดพิกเซล 2.0μm, ฟีเจอร์ Beautify 4.0 หรือโหมดหน้าสวย เลือกได้ทั้งแบบปรับระดับเอง(เลือกได้ 5 ระดับและแบบชั้นสูง ที่เลือกปรับแบบละเอียด เลือกได้ทั้งปรับหน้าเรียวตาโตโทนสีผิวเนียน พร้อมรองรับการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ โดยมี AI เป็นตัวช่วยเสริมความเนียนเป็นธรรมชาติ, โหมด HDR, ปรับเลือกเอฟเฟกต์, ตั้งเวลานับถอยหลัง และปรับเบลอได้

ส่วนกล้องหลังคู่ มาพร้อมไฟแฟลช LED โดยกล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 1.25um และรูรับแสง f/2.2 กล้องรองความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และมีระบบลดการสั่นไหวแบบ EIS

โดยมาพร้อมเทคโนโลยีโฟกัสภาพแบบ PDAF, โหมด Panorama, Beauty, HDR, ถ่ายต่อเนื่อง, เบลอหลัง, โฟกัสใบหน้า, ฟิลเตอร์แบบเรียลไทม์ และวิดีโอ สำหรับภาพนิ่งถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4000 x 3000 พิกเซล และวิดีโอบันทึกได้ที่ความละเอียดสูงสุด Full HD ที่ 30fps

ตัวอย่างภาพจากกล้อง

แบตเตอรี่

แบตเตอรี่มีขนาดความจุ 3,080 mAh ทดสอบโดยลองใช้งานทั่วไป ใช้งานอินเทอร์เน็ต และเล่นเกม ปรากฏว่าสามารถใช้งานได้ 1 วันสบายๆ  ถือว่าการจัดการพลังงานทำได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว  แต่ถ้าใช้งานหนักๆ เล่นเกมหรือดูหนังแบตก็จะอยู่ได้ประมาณ 5-6 ชั่วโมง และมีโหมดประหยัดพลังงาน Battery Saver ที่ยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้นเมื่อแบตใกล้หมด แถมยังใช้เวลาในการชาร์จจนเต็มไม่นานอีกด้วย

บทสรุป

Redmi S2 ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในตระกูล S ซีรี่ส์ของ Xiaomi ที่มีจุดเด่นกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี AI Beauty 4.0 ที่มีความฉลาดปรับแต่งหน้าให้ขาวเนียนเป็นธรรมชาติ รวมทั้งถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ ส่วนกล้องหลังคู่ความละเอียด 12+5 ล้านพิกเซล มาพร้อมโหมด  AI Portrait ที่ถ่าบภาพบุคคลแบบละลายฉากหลังได้อย่างเรียบเนียน

นอกจากนี้ยังมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Full Screen ขนาดใหญ่ 5.99 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 ที่แสดงผลได้อย่างเต็มตา เหมาะกับการเล่นเกม และดูหนังได้สบายๆ รวมถึงใช้ชิปเซ็ทที่มีประสิทธิภาพ และราคาสุดคุ้ม พูดได้เต็มปากเลยว่าคุ้มมากๆ

ทั้งนี้ ตัวเครื่อง Redmi S2 มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Rose Gold, Gold และ Grey โดยมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 5,590 บาท ซึ่งถือว่าไม่แพงเลยสำหรับสเปกขนาดนี้

และที่พิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอส รายเดือน ที่เปิดเบอร์ใหม่ หรือย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน และลูกค้าปัจจุบัน ราคาพิเศษเพียง 1,490 บาท พร้อมสมัครแพ็กเกจ AIS HOT DEAL 599 บาทขึ้นไป (ของมีจำนวนจำกัด) และรับฟรี! ชมคอนเทนต์บันเทิงระดับโลกผ่านแอป AIS PLAY กับแพ็กเกจ Premier Full HD , VIU และ HOOQ นาน 3 เดือน (มูลค่ารวม 1,851 บาท) สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมและการสั่งซื้อออนไลน์สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ที่ http://www.ais.co.th/xiaomi/

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2G47X0l

 

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น

กรุณาช่วยกด Like เพื่อให้กำลังใจทีมงานด้วยครับ ^_^

CLOSE