Home GADGETS เพิ่มสัญญาณ Wi-Fi ในห้องด้วย ZyXEL WRE2206 Wireless N300 Range Extender

หลายๆ คนที่มีบ้าน 2 – 3 ชั้นแล้วติดตั้งอินเทอร์เน็ตเราเตอร์ที่ชั้น 1 ของบ้าน พอจะขึ้นไปใช้งานในห้องนอนส่วนตัวก็มักจะประสบปัญหาสัญญาณอินเทอร์เน็ต Wi-Fi อ่อน หรือรับสัญญาณไม่ดีบ้าง แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วย ZyXEL WRE2206 Wireless N300 Range Extender อุปกรณ์กระจายสัญญาณขนาดเล็กที่สามารถทวนสัญญาณและส่งสัญญาณ WiFi มาตรฐาน 802.11n บนคลื่นความถี่ 2.4GHz และสามารถปล่อยสัญญาอินเทอร์เน็ตที่สายแลนได้ด้วย

 

ZyXEL WRE2206 ออกแบบมาเหมือนตัวอแดปเตอร์ในขนาดเล็กกะทัดรัด โดยด้านล่างมีช่องเสียบสายแลน 1 ช่องสำหรับเสียบสายแลนเพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่ต้องการได้ทันที เช่น สมาร์ททีวี, เครื่องเล่นเกมที่รองรับ, กล่อง IPTV ต่างๆ เป็นต้น ส่วนบริเวณด้านหน้าจะมีปุ่ม WPS (รูปกุญแจ) สำหรับจับคู่กับตัว Wi-Fi Router (รองรับทุกรุ่รทุกแบรนด์) และไฟ LED บอกสถานะการเชื่อมต่อ โดยไฟสีขาวที่แสดงจะบอกถึงระดับสัญญาณที่ได้รับและปล่อยออกมา และด้านหลังจะเป็นที่เสียบไฟบ้าน

zyxel_wre2206_1

zyxel_wre2206_3

zyxel_wre2206_2

วิธีการใช้งาน ZyXEL WRE2206  ทำได้ง่ายๆ โดยเสียบเข้ากับปลั๊กผนังได้ทันที สะดวกทุกพื้นที่ เช่น ห้องนอน หรือระเบียงชั้นสองของบ้าน แล้วกดที่ปุ่ม WPS ที่ตัว Wi-Fi Router ที่ชั้น 1 ของบ้านก่อน จากนั้นก็มากดปุ่ม WPS ที่ตัว ZyXEL WRE2206 ที่สัญลักษณ์รูปกุญแจ จากนั้นก็รอให้อุปกรณ์ทั้งสองจับคู่กัน โดยสังเกตว่าไฟ LED สีขาวทางฝั่งที่แสดงถึงความแรงของสัญญาณ Wi-Fi จะสว่างขึ้นมา ถ้าใช้สมาร์ทโฟนสแกนหา Wi-Fi ก็จะขึ้นชื่อ ZyXEL ให้ใส Password ตามคู่มือ แค่นี้ก็เชื่อมต่อเรียบร้อยแล้วเรียกได้ว่าใช้งานง่ายมากๆ

zyxel_wre2206_4

zyxel_wre2206_8

 

ทดสอบเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในการออนไลน์อินเทอร์เน็ต ดูยูทูป หรือเล่นเกมออนไลน์ก็ทำได้ราบรื่นมากขึ้นวัดความแรงอินเทอร์เน็ตก็วิ่งมาเต็มสปีดเหมือนเดิมไม่ได้ถูกดรอปลงไปแต่อย่างใด ส่วนจุดสังเกตว่าเราเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ถูกขยายสัญญาณมาจริงหรือเปล่า ที่ตัว ZyXEL WRE2206 จะมีไฟ LED (ฝั่งที่ตรงข้ามกับสัญลักษณ์สัญญาณ Wi-Fi) สีขาวสว่างขึ้นมาซึ่งระดับความเข้มของไฟ LED ยังบ่งบอกถึงอุปกรณ์ที่กำลังเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ที่ถูกขยายสัญญาณ หรือที่ตัว ZyXEL WRE2206 ได้คร่าวๆ 3 ระดับ ประสิทธิภาพโดยรวมต้องบอกว่าใช้งานได้ประทับใจมากสามารถแก้ปัญหาเรื่องความแรงของสัญญาณ Wi-Fi ในบ้านได้ทุกจุดจริงๆ

zyxel_wre2206_7

ทั้งนี้ ราคาของ ZyXEL WRE2206 Wireless N300 Range Extender อยู่ที่ 1,890 บาท สามารสั่งซื้อสินค้าได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศ และ http://shop.zyxel.co.th, www.lazada.co.th

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น

กรุณาช่วยกด Like เพื่อให้กำลังใจทีมงานด้วยครับ ^_^

CLOSE