Home NEWS Preview : Sony XPERIA X Compact สมาร์ทโฟนไซส์เล็ก สเปกแรง และดีไซน์พรีเมี่ยม

เพิ่งจะเปิดตัวที่งาน IFA 2016 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ล่าสุดเดินทางมาถึงเมืองไทยเราเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Sony XPERIA X Comapct สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล X Series ที่ได้รับการปรับโฉมและดีไซน์ใหม่หมด และมีข่าวว่าเตรียมจะวางจำหน่ายในงาน Thailand Mobile Expo 2016 วันที่ 29 กันยายน – 2 ตุลาคมนี้ ซึ่งทาง MobileOcta ก็ได้รับเครื่องมาสดๆ ร้อนๆ แต่ก่อนจะรีวิวมาชมพรีวิวตัวเครื่องกันก่อนนะครับ

xperia-x-compact1

xperia_x_compact_1

ตัวเครื่อง XPERIA X Compact มีดีไซน์สวยหรูทันสมัย ขนาดเล็กกระทัด และน้ำหนักที่เบาเพียง 135 กรัม รูปลักษณ์ทั่วไปเริ่มจากด้านหน้าเป็นกระจกขอบโค้ง 2.5D เคลือบด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass 4 โดยมุมตัวเครื่องจะมีลักษณะที่เหลี่ยมชึ้นไปต่างจากรุ่น XPERIA X Performance ที่มุมจะโค้งมนมากกว่า นอกจากนี้ที่ด้านบนมีเลนส์กล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ Exmor RS และรูรับแสง f/2.0, ช่องลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ปรับแสง และเซ็นเซอร์ปรับหมุนหน้าจออัตโนมัติ ถัดลงมาเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ TRILUMINOS HD 720p ขนาด 4.6 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีแสดงผลภาพแบบ X-Reality สำหรับมือถือ และใต้หน้าจอมีช่องลำโพงอีกตัวหนึ่ง

xperia_x_compact_3

xperia_x_compact_6

พลิกมาด้านหลังเครื่องใช้วัสดุที่ทำจากอลูมิเนียมรูปแบบใหม่ที่โซนี่เรียกว่า ALKALEIDO™ metal เพื่อให้ตัวเครื่องดูเงางาม (แต่เป็นรอยนิ้วมือได้ง่ายมาก) โดยมุมซ้ายด้านบนมีเลนส์กล้องดิจิทัลความละเอียด 23 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED, เซ็นเซอร์ Exmor RS (IMX300) ขนาด 1/2.3 นิ้ว, เลเซอร์โฟกัส, เซ็นเซอร์ RGBC-IR เลนส์ G และชิป Bionz ทำให้เก็บภาพได้ละเอียดมากขึ้น เที่ยงตรงมากขึ้นทั้งสภาพแสงและสี และมีระบบกันสั่นผ่านซอฟต์แวร์ 5 แกน ในลักษณะเดียวกันกับ A7II และ A7R Mark II ถัดลงมาตรงกลางมีตัวอักษร XPERIA และสัญลักษณ์สำหรับเชื่อมต่อไร้สาย NFC

xperia_x_compact_13

ด้านซ้ายข้างเครื่องมีช่องใส่ SIM Card โดยรองรับ SIM Card แบบ nano และการ์ดหน่วยความจำภายนอก microSD Card

left

xperia_x_compact_12

ด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่ม Power สำหรับเปิด/ปิดเครื่อง พร้อมติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนปุ่ม ถัดลงมามีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง และปุ่มชัตเตอร์

right

ด้านบนเครื่องมีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. และช่องไมโครโฟนตัดเสียง

top

ด้านท้ายเครื่องมีช่องเสียบสายชาร์จไฟ และสายดาต้าลิงค์แบบพอร์ต USB Type-C

buttom

สเปก Sony Xperia X Compact

ขนาด 129 x 65 x 9.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 135 กรัม
หน้าจอ TRILUMINOS HD 720p ขนาด 4.6 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีแสดงผลภาพแบบ X-Reality และกระจกป้องกันหน้าจอ Corning Gorilla Glass 4
หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 650 แบบ 64-bit
RAM 3 GB
หน่วยความจำภายในเครื่อง 32 GB
microSD Card รองรับสูงสุด 256 GB
กล้องถ่ายภาพ กล้องหลังความละเอียด 23 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Triple Image Sensing Technology, ระบบโฟกัสวัตถุแบบ Hybrid Autofocus, เซ็นเซอร์รับภาพ Exmor RS ขนาด 1/2.3 นิ้ว,เลนส์รับภาพมุมกว้างระยะ 24mm,  ระบบป้องกันภาพสั่นไหว SteadyShot พร้อมแกนกันสั่นถึง 5 แกน (5-Axis Stabilization) และบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K Ultra HD ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, รูรับแสง F/2.0 เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor RS และเลนส์รับภาพมุมกว้างระยะ 22mm
ระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 MarshMallow
เชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, Wi-Fi Direct, DLNA, hotspot, GPS, Bluetooth 4.2
รองรับระบบ 4G LTE และ 3G 850/900/1900/2100 MHz ( 4G และ 3G ทุกเครือข่ายในไทย)
แบตเตอรี่ 2,700 mAh
ราคา 16,990 บาท

ทั้งนี้ ตัวเครื่อง Sony XPERIA X Compact มีสีให้เลือก 3 สีคือ สีฟ้า Mist Blue, สีดำ Universe Black และสีขาว White ส่วนราคาในไทยนั้นอยู่ที่ 16,990 บาท พิเศษ! ลด 7,000 บาท เหลือเพียง 9,990 บาท เมื่อชำระค่าบริการล่วงหน้า พร้อมสมัครหรือมีแพ็คเกจตามที่กำหนดที่บูธ dtac ในงาน Thailand Mobile Expo 2016 ระหว่างวันที่ 29 กันยายนถึงวันที่ 2 ตุลาคมนี้ และติดตามรีวิวได้เร็วๆ นี้ครับ

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น

กรุณาช่วยกด Like เพื่อให้กำลังใจทีมงานด้วยครับ ^_^

CLOSE