Home NEWS IFLIX คว้าแชมป์รางวัลสุดยอดผู้ให้บริการ OTT จากเวที Telecom Asia Awards

iflix (ไอฟลิกซ์) ผู้นำบริการสตรีมและดาวน์โหลดซีรีส์และหนังระดับโลกสำหรับตลาดเกิดใหม่ ได้รับรางวัลสุดยอดผู้ให้บริการสื่อสารและแพร่ภาพและเสียงผ่านอินเทอร์เน็ต (Best OTT Video Service) ในงานประกาศรางวัล เทเลคอม เอเชีย อวอร์ด ครั้งที่ 21 (Telecom Asia Awardsตามแนวคิด “Getting Real with Digital” ซึ่งนับเป็นงานมอบรางวัลที่ทรงคุณค่าสำหรับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมที่จัดมาอย่างยาวนาน เพื่อให้ความสำคัญในนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและความสำเร็จของผู้ให้บริการด้านเทเลคอมชั้นนำในเอเชีย

เกณฑ์ในการคัดเลือกผู้ชนะรางวัล ได้แก่ นวัตกรรมรายได้เทคโนโลยีความเป็นผู้นำตลาด และการกำกับดูแลกิจการ ซึ่งลงความเห็นโดยกูรูผู้เชี่ยวชาญอิสระในอุตสาหกรรม

iflix

นายอลัน ตัน (Allan Tan) ผู้อำนวยการด้านกลยุทธ์และคอนเทนต์ระดับภูมิภาค ฝ่ายบริการเพื่อองค์กรขนาดใหญ่ บริษัท เควสท์เทค มีเดีย  กล่าวว่า ผู้ชนะที่ได้รับรางวัลทั้งหมดจะถูกประเมินด้านนวัตกรรม มูลค่าทางธุรกิจ การเปิดรับเทคโนโลยี และความสำเร็จในตลาด โดย iflixเองนั้น ทางกรรมการได้ลงความเห็นเป็นเอกฉันท์ในด้านศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ ความประสบความสำเร็จในตลาด แม้ว่าจะมีผู้ให้บริการเดิมในตลาดอยู่แล้ว รวมถึงมีผู้ให้บริการระดับโลกเข้ามาเพิ่มด้วย ทั้งหมดนี้ตอกย้ำความแข่งแกร่งของกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจ

นายมาร์ค บริทท์ (Mark Britt) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม iflix  กล่าวว่า เอเชียเป็นภูมิภาคที่มีการแข่งขันและเติบโตอย่างรวดเร็ว เรารู้สึกยินดีอย่างมากที่ได้รางวัล Best OTT Video Service ซึ่งเท่ากับได้รับการยอมรับผลงานและนวัตกรรมในระดับเอเชียที่มีผู้เล่นที่แข็งแกร่งมากมาย โดยต้องยอมรับว่านวัตกรรมมีความสำคัญอย่างมากต่อการเติบโตและดำเนินธุรกิจนี้ อย่างไรก็ตาม เรายังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อฉีกจากรูปแบบ VOD เดิมๆ และผลิตคอนเทนต์ที่แต่ละประเทศต้องการ พร้อมส่งบริการความบันเทิงให้แพร่หลายและครอบคลุมสำหรับลูกค้าของเราทั้งใน 28 ตลาดทั่วโลก

นายมาร์ค กล่าวว่า รางวัลนี้เป็นเสมือนคำขอบคุณทีมงานกว่า 800 คน ที่ทำงานอย่างหนักและทุ่มเท ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและสนใจความต้องการของผู้ใช้งาน เพื่อนำไปพัฒนาบริการสมาชิกให้ได้ดียิ่งขึ้น และไม่ว่าอย่างไร เรายังส่งมอบสุดยอดความบันเทิงของไอฟลิกซ์สู่ผู้ชมในตลาดเกิดใหม่กว่า พันล้านคน

iflix เปิดให้บริการสำหรับผู้บริโภคนับพันล้านคน ทั่วเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสตรีมและดาวน์โหลดชั้นนำที่รวมความบันเทิงมากมาย ทั้ง ซีรีส์ดังจากฮอลลีวูด  ซีรีส์เกาหลี การ์ตูน สารคดี ภาพยนตร์จากทั่วโลก รายการคอมเมดี้ รวมถึง หนังและละครไทย เพื่อให้สมาชิกไอฟลิกซ์ดูได้ไม่อั้น ทุกที่ ทุกเวลา ทั้งรองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย สูงสุด 5 อุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และทีวี

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น

กรุณาช่วยกด Like เพื่อให้กำลังใจทีมงานด้วยครับ ^_^

CLOSE