Home ARTICLE “แกร็บ” ปล่อยโฆษณาสุดซึ้ง ดึงวลี “กลับบ้านดีๆ นะ” ถ่ายทอดความห่วงใย ส่งคนไทยกลับบ้านช่วงวันหยุดสงกรานต์

กลับบ้านดีๆ นะ

หนึ่งในคำบอกลาที่คุ้นหูคนไทยเป็นอย่างดี คำพูดสั้นๆ ที่ดูเหมือนมีหน้าที่เพียงแค่การบอกลาก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับบ้าน แต่กลับแฝงไปด้วยความรู้สึกห่วงใย ที่ลึกๆ แล้วเราทุกคนสัมผัสได้ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวอย่างเทศกาลสงกรานต์เช่นนี้ คำคำนี้ดูเหมือนจะเต็มไปด้วยความหมายลึกซึ้งและมีพลังในการเข้าถึงความรู้สึกของคนที่กำลังกลับบ้านและความรู้สึกของคนที่กำลังรออยู่ที่บ้านได้ชัดเจนยิ่งขึ้น นี่จึงเป็นที่มาของแนวคิดการสื่อสารแบรนด์ของแอพพลิเคชั่นที่เป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางกลับบ้าน อย่าง แกร็บ (Grab)” ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชิ้นล่าสุด กลับบ้านดีๆ นะ (https://goo.gl/nouHiX)

เป้าหมายของการสื่อสารของแกร็บครั้งนี้ คือการสร้างภาวะทางอารมณ์ ความรู้สึก และการรับรู้ของผู้บริโภคด้วยการนำเสนอ ข้อความที่ตรงใจออกไป ผ่านเนื้อเรื่องในภาพยนตร์โฆษณาที่ใกล้เคียงกับชีวิตจริงและเป็นเหตุการณ์ที่พบเจอได้ในทุกวัน อย่างตัวละครในภาพยนตร์โฆษณาที่เป็นหนุ่มพนักงานออฟฟิศธรรมดาคนหนึ่งที่ได้ยินวลีที่ว่า กลับบ้านดีๆ นะอย่างเคยชิน ทั้งจากเพื่อนร่วมงานและจากคนที่เดินผ่านกันไปมาทั่วไปซึ่งต่างก็ใช้คำบอกลานี้โดยไม่ได้มีความหมายใดเป็นพิเศษ แต่สำหรับคนรักที่รออยู่ที่บ้านนั้น วลีนี้เต็มไปด้วยความรู้สึกห่วงใยและเฝ้ารอการกลับมาอย่างปลอดภัยของอีกคน ด้วยเหตุนี้ แกร็บที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางเพื่อให้คนไทยกลับไปหาคนที่รักในช่วงวันหยุดยาวได้อย่างปลอดภัย จึงดึงความรู้สึกที่เกิดขึ้นบนเส้นทางที่อยู่ระหว่างคนที่กำลังกลับบ้านและคนที่รออยู่ที่บ้าน ออกมาถ่ายทอดเพื่อสะท้อนให้เห็นพันธกิจสูงสุดของแกร็บที่ต้องการมอบ ความปลอดภัยและสวัสดิภาพ ของผู้โดยสารทุกคนตลอดการเดินทาง

แกร็บในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มด้านการขนส่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้โดยสารสามารถมั่นใจได้ว่า ผู้ขับขี่ของแกร็บทุกคนได้ผ่านการคัดเลือกและอบรมเป็นพิเศษเพื่อมอบบริการที่ดี ปลอดภัย นอกจากนี้ แกร็บยังเป็นผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นเรียกรถโดยสารรายแรกของโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015 จากการบริหารจัดการภายในองค์กรที่โดดเด่นและมีมาตรฐานในการควบคุมคุณภาพที่เยี่ยมยอด อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นเพื่อความปลอดภัยอย่าง “Share My Ride” ที่ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถส่งตำแหน่งของตนเองขณะนั่งอยู่บนรถแกร็บไปยังครอบครัวหรือเพื่อนได้อีกด้วยkran

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น