Home DTAC FreshKet และ Fastwork สองทีมสตาร์ทอัพ คว้ารางวัล dtac Accelerate batch#4

ดีแทค ประกาศผลผู้ชนะเลิศ 2 ทีมจากสตาร์ทอัพ dtac accelerate batch#4 คว้ารางวัล BlackBox Connect เข้าคอร์สบ่มเพาะสตาร์ทอัพ 1 ในคอร์สที่ดีที่สุดในซิลิคอนวัลเล่ย์ สหรัฐอเมริกา พร้อมกับเข้าแคมป์นักพัฒนาของทางกูเกิล และรางวัลร่วมงาน เว็บ ซัมมิท (Web Summit 2016) งานแสดงผลงานของเหล่าสตาร์ทอัพระดับโลก ที่กรุงลิสบอน โปรตุเกส

นายแอนดริว กวาลเซท รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่ม Strategy และ Innovation และนายสิทธิโชค นพชินบุตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น จำกัด มหาชน หรือดีแทค มอบรางวัล BlackBox Connect ให้กับนางสาวพงษ์ลดา พะเนียงเวช ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง ทีม เฟรชเก็ต รับรางวัลเข้าคอร์สบ่มเพาะสตาร์ทอัพที่ดีที่สุดในซิลิคอนวัลเล่ย์ สหรัฐอเมริกา และวสะ สุภาโชค เอี่ยมสุรีย์  กัปตันทีมและผู้ร่วมก่อตั้ง ทีม ฟาสต์เวิร์ค ผู้คว้ารางวัลร่วมงาน เว็บ ซัมมิท (Web Summit 2016) งานแสดงผลงานของเหล่าสตาร์ทอัพระดับโลก ที่กรุงลิสบอน โปรตุเกส และสุดเซอร์ไพร์สกับทีม เฟรชเก็ต ที่ได้รางวัลรางวัล Google launchpad ที่ได้รับการสนับสนุนจากกูเกิล เพื่อเข้าร่วมศูนย์บ่มเพาะพิเศษ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ดีแทค แอคเซอเลอเรท เดโมเดย์ ปี 4 (Demo Day batch 4) อย่างยิ่งใหญ่ โชว์แผนงานจาก 14 ทีมสตาร์ทอัพที่ฮอตที่สุดในวงการ ต่อหน้าคณะกรรมการนักลงทุน VC และผู้มีชื่อเสียงในวงการสตาร์ทอัพ ทั้งภาครัฐและเอกชนที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง เพื่อเสนอแผนงานระดมทุนทั้งระดับ ซีรีส์เอ ระดับ Seed กองทุนเริ่มต้น พร้อมได้คัดเลือกผู้ชนะเลิศ 3 ทีมจากสตาร์ทอัพดาวรุ่งรุคกี้หน้าใหม่ในโครงการ ปี 4 รับรางวัลดังกล่าว

รู้จัก 2 ทีมสตาร์ทอัพ คว้ารางวัล dtac accelerate batch#4 

Freshket คือ “แหล่งรวมซัพพลายเออร์ของสดสำหรับร้านอาหาร” 

FRESHKET

เป้าหมายหลักของเรา คือ การช่วยให้ซัพพลายเออร์และร้านอาหารได้พบปะและตกลงซื้อขายได้ง่ายขึ้น ผ่านระบบการจัดการที่มีประสิทธิภาพ สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ใช้ง่าย ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและต้นทุนรวมถึงสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ให้กับทั้งสองฝ่าย

เบื้องหลังของ Freshket คือ คนคิดนอกกรอบที่อยากทำให้ชีวิตในโลกธุรกิจอาหารที่ช่างยุ่งเหยิงนี้ง่ายลง และเราก็ออกไปทำให้มันง่ายลงจริง ๆ และจะยังคงเดินหน้าพัฒนาต่อไป เพื่อให้ Freshket ยังคงสดใหม่น่าใช้อยู่เสมอ

Fastwork.co สร้างความน่าเชื่อถือให้ฟรีแลนซ์

Fastwork

แพลตฟอร์มหางานสำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ (ฟรีแลนซ์) ด้วยจุดเด่นของฟรีแลนซ์ที่ทำให้ทุกคนอยากเป็น คือ มีเวลา รู้สึกอิสระ มีความรู้สึกว่าสามารถหาเงินได้มากขึ้น และที่สำคัญ คือ ได้ทำในสิ่งที่รัก เพียงแต่อุปสรรคของฟรีแลนซ์ในปัจจุบัน คือ ผู้จ้างต้องการความน่าเชื่อถือ ขณะเดียวกัน ฟรีแลนซ์ก็ต้องการหลักประกันว่าจะไม่เบี้ยวจ่ายเงินเช่นเดียวกัน

เมื่อเกิดความไม่เชื่อใจกันทั้ง 2 ฝ่าย ทำให้ธุรกิจ SMEs มีการเติบโตได้ช้าลง เนื่องจากไม่สามารถหาฟรีแลนซ์เก่งๆ มาทำงานได้ ทำให้เกิดบริการ Fastwork.co ขึ้นมา เพื่อเป็นตัวกลางในการให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการถือเงินของผู้ว่าจ้างจนกว่างานจะจบ พร้อมกับทำหน้าที่ในการหาฟรีแลนซ์ที่เหมาะกับธุรกิจ และเป็นพื้นที่หางานให้แก่ฟรีแลนซ์ไปในตัว

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น