Home DTAC ดีแทคภูมิใจ โชว์ผลงานความคิดสร้างสรรค์ คอนเท้นท์ ครีเอเตอร์ รุ่นใหม่ หลังติวเข้มเรียนรู้การสร้างคอนเท้นท์คุณภาพ บนโลกออนไลน์ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

 

โครงการ “dtac accelerate Creator” นำเสนอผลงานของผู้ร่วมโครงการ ที่จบการอบรม จากแบรนด์ 4 โจทย์ โดยมีรางวัลจากผลงานรอบสุดท้าย คือ

·      รางวัลความคิดสร้างสรรค์ และรางวัลโปรดักชั่นยอดเยี่ยม ได้แก่ ทีม Kai Pop ผลงานจากโจทย์ dtac jaidee ให้ยืมเน็ต รับชมผลงานได้จากลิ้งค์ https://www.youtube.com/watch?v=tzt2YFujwyk

·      รางวัล คาแรคเตอร์จัด การแสดงออกชัดเจน และรางวัล การนำเสนอผลงานสุดปัง ได้แก่ทีม The Ploy
ผลงานจากโจทย์ dtac reward ชมผลงานได้จากลิงค์  https://www.youtube.com/watch?v=v6302Qrlovc

Channel : https://www.youtube.com/channel/UCQYPYdDGiuz7U0VjQ11mvcA

dtac accelerate creator

หลังจากการเปิดตัวโครงการ “dtac accelerate Creator” ไปเมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา มีนักสร้างสรรค์คอนเท้นท์รุ่นใหม่สมัครเข้ามาเกือบ500 คน ซึ่งกำหนดโจทย์ให้แนะนำตัวเองอย่างสร้างสรรค์ ภายใน นาที ทั้งแบบเดี่ยว และแบบกลุ่ม โดยหลักเกณฑ์อายุผู้สมัคร ครอบคลุมตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ปริญญาตรี ไปจนถึงคนที่เรียนจบแล้ว โดยตลอดทั้งหลักสูตร ดีแทคได้สนับสนุนการอบรม และดูงาน

หลังจากนั้น ได้คัดเลือกให้เหลือจำนวน 16 ทีมเข้าร่วมกิจกรรม Boot Camp 5 สัปดาห์ คลาสเรียน โดยสัปดาห์สุดท้าย ได้ให้แต่ละทีมนำเสนอผลงานจบโครงการ ตามที่แต่ละทีมได้รับโจทย์ เรื่องแตกต่างกัน ได้แก่ โจทย์ dtac Reward / โจทย์ dtac Jaidee ให้ยืมเน็ต โจทย์ dtac Turbo / โจทย์ dtac SME เพื่อทำให้ผู้เข้าร่วมโครงการ ได้เรียนรู้ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงการลงมือถ่ายทำตัดต่อจริง ออกมาเป็นชิ้นงาน ผ่านโจทย์จริงจากแบรนด์

โดยมีโค้ช คน ที่เป็น Content Creator บนช่อง YouTube เบอร์ต้นๆ ของไทย คือ Coach Pleum (VRZO)/  Coach Soft (SoftPomz) / Coach Gino (The Snack) /  Coach Buffet Channel มาให้ความรู้ และเป็นที่ปรึกษาให้ผู้ร่วมโครงการ ในรูปแบบให้แนวทางจากประสบการณ์ที่เคยทำ โดยไม่ชี้นำในเรื่องไอเดียหลัก หรือ storytelling หลัก เพื่อให้งานออกมามีคุณภาพมากที่สุด และยังคงความเป็น ตัวตน” ของแต่ละทีม และในระหว่าง Boot Camp ทั้ง 16 ทีมได้มีโอกาสเข้าร่วม “YouTube PopUp Space” พร้อมทั้งเข้าคลาสเรียนพื้นฐาน คลาส Production และร่วมกิจกรรม Music Industry Night

นายพิพัฒน์ ศรีมัธยกุล ผู้อำนวยการฝ่าย Social Engagement บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า ปีแรกของการจัดโครงการนี้ ถือเป็นการเรียนรู้ และทดลอง เพื่อศึกษาดูว่ามีสิ่งไหนที่ต้องนำไปพัฒนาปรับปรุงสำหรับจัดขึ้นในปีต่อๆ ไป ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในระยะยาว ที่จะสร้าง“dtac accelerate Creator” ให้เป็นหนึ่งในโครงการที่นักสร้างสรรค์คอนเทนต์ทั่วฟ้าเมืองไทยนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ ของการเป็นโครงการที่สนับสนุนนักสร้างคอนเทนต์ และสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์ดีแทค ควรเป็น ใน 3 Top of mind brand ที่นักสร้างสรรค์คอนเทนต์ ได้ทราบว่าดีแทคเป็นองค์กรที่น่าทำงานด้วย และเราให้โอกาสบุคคลเหล่านี้ เพราะเราอยากให้ Content Creator เป็นส่วนสำคัญของดีแทค Ecosystem

ชมผลงานนักสร้างสรรค์คอนเทนต์ ได้ที่ ลิงก์ YouTube dtac accelerate creator :  https://www.youtube.com/channel/UC_oR-dDR-e7wBX9pcZOQlcg

และผลงานต่างๆ ของนักสร้างสรรค์คอนเทนต์ ตั้งแต่คลิปสมัครเข้าโครงการคลิปแร็ปเล่า Passion และ คลิปผลงาน Final ภาพบรรยากาศBoot Camp Day 1-5 https://www.dropbox.com/sh/1158puucq93y6qw/AACeLsRHD2pq1tu3fjSXZ5tLa?dl=0

ภาพบรรยากาศ Boot Camp Day6  https://www.dropbox.com/sh/e40zv4xdu1a2pgm/AABtkfNXY9hBpV0qTaAywu-Ka?dl=0

 

แสดงความเห็น

comments

แสดงความเห็น

กรุณาช่วยกด Like เพื่อให้กำลังใจทีมงานด้วยครับ ^_^

CLOSE